Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Công an huyện Tịnh Biên nỗ lực thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân

Nhằm sớm hoàn thiện chỉ tiêu cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD) theo kế hoạch đã đề ra, từ ngày 09/11/2021 đến nay, Công an huyện Tịnh Biên đã triển khai đẩy nhanh tiến độ công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD đợt 2 trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Công an huyện Tịnh Biên thực hiện quy trình thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho người dân

Người dân đợi thực hiện quy trình thu nhận hồ sơ cấp CCCD

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn, Công an huyện Tịnh Biên đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và có nhiều cách làm sáng tạo, bố trí nhiều địa điểm tiếp nhận bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho người dân đến làm CCCD. Theo đó, Công an huyện đã ưu tiên triển khai tiếp nhận hồ sơ làm căn cước công dân đối với các xã thuộc vùng xanh. Đối tượng là tất cả công dân từ đủ 14 tuổi trở lên đã được cấp chứng minh nhân dân 12 số hoặc chưa cấp nhưng chưa làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp điện tử. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid -19, Công an huyện yêu cầu người dân khi đến làm căn cước công dân phải thực hiện 5K theo khuyến cáo của ngành y tế. Đồng thời phải đảm bảo các điều kiện đã tiêm ngừa Covid -19 mũi 01 sau 14 ngày hoặc chưa tiêm ngừa phải có giấy test PCR, hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính.

Cùng với Công an các địa phương còn lại trong tỉnh, Công an huyện Tịnh Biên đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thu nhận để sớm hoàn thành chỉ tiêu do Bộ Công an giao đến cuối năm 2021.

Tin, ảnh: Quỳnh Như

Công an huyện Tịnh Biên nỗ lực thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân