Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Đoàn kiểm tra Đề án 06 tỉnh An Giang kiểm tra về việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ tại huyện Phú Tân

Chiều ngày 31/8/2022, Đoàn công tác do Đại tá Bùi Bé Năm – Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc triển khai, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại huyện Phú Tân. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Ngô Thanh Trí – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thời gian qua, Tổ công tác Đề án 06 của huyện đã tham mưu cho UBND huyện kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn để triển khai thực hiện Đề án 06 phù hợp với tình hình thực tế của huyện. UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành huyện phối hợp tổ chức tuyên truyền thông qua các buổi họp, trên hệ thống truyền thanh huyện, xã...Bên cạnh đó huyện đã hoàn thành 100% việc thành lập Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Cụ thể cấp huyện 02 đơn vị; cấp xã, thị trấn 36 đơn vị và cấp ấp 88 đơn vị. Đến nay đã triển khai 14/25 dịch vụ công thiêt yếu theo Đề an 06. Tại buổi kiểm tra, Huyện Phú Tân đề nghị tỉnh: sớm triển khai đầu tư  máy scan, máy in; tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho cán bộ tiếp nhận xử lý hồ sơ dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4; cung cấp tài liệu tuyên truyền có hình ảnh minh họa; kinh phí thực hiện.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Đại tá Bùi Bé Năm – Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang đề nghị thời gian tới: Phú Tân tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn chi tiết đến người dân, doanh nghiệp nhằm nâng cao nhận thức, hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của việc triển khai thực hiện Đề án; tăng cường công tác phối hợp giữa lực lượng công an, các ban, ngành liên quan và xã, thị trấn trong việc thực hiện, đặc biệt là đẩy mạnh thực hiện liên thông các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, hạn chế thấp nhất việc người dân phải đi lại, kê khai thông tin nhiều lần.

Tin, ảnh: Kiều Trinh – Nghiêm Túc