Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Đoàn kiểm tra Đề án 06 tỉnh An Giang kiểm tra việc thực hiện đề án 06 trên địa bàn huyện An Phú

Ngày 24/8/2022, Đoàn kiểm tra Đề án 06 tỉnh An Giang do Đại tá Bùi Bé Năm, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện An Phú, về thực hiện Đề án 06 của Chính phủ; tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Hòa Hơp, Chủ tịch UBND huyện An Phú.

Đại tá Bùi Bé Năm, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng đoàn công tác phát biểu

Thượng tá Đặng Tấn Đắc, Trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Phó Trưởng đoàn kiểm tra nêu mục đích của buổi kiểm tra

Đại diện lãnh đạo huyện An Phú báo cáo Đề án 06 nhấn mạnh: Lãnh đạo huyện chủ động ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành; thành lập các Tổ công tác cấp huyện và xã, thị trấn đến các ấp trên địa bàn. Toàn huyện hiện có 78 máy tính, 65 máy in, 18 máy Scan, 26 máy Camera, 29 màng hình tra cứu, 100% kết nối Internet sử dụng cho Đề án 06. Thực hiện 25 dịch vụ công thiết yếu thuộc Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả từ huyện đến các xã, thị trấn. Trình độ, năng lực để thực hiện công tác tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả theo quy định trong tình hình hiện nay. Huyện đã thu thập và cập nhật lên phần mềm cơ sở dự liệu Quốc gia về dân cư là 252.234 nhân khẩu (đạt 100%). Thông báo số định danh cá nhân cho 252.234 nhân khẩu, đạt 100%. Tổng số hồ sơ cấp Căn cước công dân (CCCD) đến nay là 136.616 hồ sơ, trong đó cấp định danh điện tử 9.128 hồ sơ. Tổng truyền dữ liệu CCCD về Cục C06 là 136.670 dữ liệu. Tổng nhận thẻ CCCD từ Cục C06 và trả cho công dân là 128.733 thẻ.

Phát biểu kết luận, Đại tá Bùi Bé Năm, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng đoàn công tác đã đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện Đề án 06 của huyện An Phú. Đồng thời đề nghị, huyện cần tập trung triển khai các nhiệm vụ theo Đề án 06 đảm bảo tiến độ, chất lượng, quan tâm bố trí nguồn lực, tiếp tục phối hợp với các ngành có liên quan rà soát, cập nhật dữ liệu, đảm bảo đúng, đủ, sạch dữ liệu, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, hướng dẫn tổ công tác tại các xã, thị trấn thực hiện tốt.

Ông Trần Hòa Hợp, Chủ tịch UBND huyện An Phú phát biểu tại buổi làm việc

Ông Trần Hòa Hơp, Chủ tịch UBND huyện An Phú cho biết: Trong thời gian tới, huyện sẽ chỉ đạo các ngành có liên quan tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, công chức, người dân và doanh nghiệp về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc ứng dụng dữ liệu quốc gia về dân cư, xác thực, định danh điện tử, thực hiện dịch vụ công, góp phần phục vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Quỳnh Như