Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Công an An Giang: Tuyên truyền cách sử dụng ứng dụng công dân số quốc gia - VNeID

Học sinh, sinh viên là thế hệ năng động, sáng tạo và đặc biệt có khả năng tiếp cận công nghệ thông tin một cách nhanh chóng. Nắm bắt được lợi thế này, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn Công an tỉnh An Giang đã tổ chức các buổi tuyên truyền, hướng dẫn kích hoạt ứng dụng VNeID cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Với mong muốn các bạn trẻ sớm tiếp cận và là những tuyên truyền viên tích cực trong tuyên truyền hướng dẫn gia đình, bạn bè về sử dụng tài khoản định danh điện tử, cũng như ứng dụng VNeID.

Ban tổ chức giúp em các em tiếp cận với ứng dụng VneID bằng những câu hỏi kiến thức.

Trong một thời gian ngắn triển khai thực hiện, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn Công an tỉnh An Giang đã triển khai, tuyên truyền, hướng dẫn cho gần 1000 học sinh, sinh viên cài đặt thành công ứng dụng VNeID, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Buổi tuyên truyền đã mang đến cho các em học sinh, sinh viên những kiến thức cơ bản về ứng dụng VNeID và sau đó là những câu hỏi trực tiếp liên quan đến ứng dụng giúp các em dễ hình dung và ghi nhớ nhanh chóng. Đồng chí Thượng úy Mai Nhựt Tân, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh An Giang cho biết: Trong quá trình tuyên truyền, chúng tôi đã lồng ghép hướng dẫn cài đặt phần mềm ứng dụng trực tiếp cho các em, đồng thời trước khi vào tuyên truyền, thì sẽ phối hợp với đơn vị sở tại tuyên truyền cho các em đem theo CCCD, tải sẵn ứng dụng VNeID để khi chúng tôi vào tuyên truyền sẽ hướng dẫn các em sử dụng ứng dụng được nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn cụ thể để các em kích hoạt định danh điện tử trên app VneID.
    Tại bất cứ điểm tuyên truyền nào, các CBCS Công an An Giang, với  sự nhiệt tình, nhanh nhẹn, khả năng tiếp cận, thao tác nhanh trên thiết bị công nghệ đã giải đáp những thắc mắc của các em học sinh, sinh viên trong quá trình cài đặt ứng dụng, đồng thời buổi tuyên truyền đã đem đến cho các bạn học sinh một buổi tuyên truyền chất lượng. Tiếp thu những kiến thức sử dụng ứng dụng công dân số quốc gia – VNeID, em Nguyễn Trường Giang, học sinh trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang chia sẻ: Em nhận thấy buổi tuyên truyền ngày hôm nay đã mang lại lợi ích rất nhiều cho các bạn học sinh trường của em. Và đặc biệt là tinh thần mà các chú Công an mang lại cho buổi tuyên truyền rất tốt, các chú rất vui vẻ, tạo không khí vô cùng tích cực làm cho các em vô cùng hứng thú và chắc chắn là phải tải ứng dụng về điện thoại đăng nhập và điền thông tin xác thực định danh điện tử của mình để sử dụng những tiện ích có trong ứng dụng tốt hơn.

Hình ảnh vui nhộn các em chụp ảnh chân dung để hoàn thành các bước cuối cùng trong kích hoạt định danh điện tử.
      Được đưa vào sử dụng từ tháng 7/2022, app định danh điện tử (VNeID) đóng vay trò thay thế được cho thẻ CCCD gắn chip, cùng với các loại giấy tờ cá nhân được tích hợp trong tài khoản định danh điện tử. Theo đó khi cần làm thủ tục hành chính, không cần đem theo các giấy tờ rườm rà bên mình, chỉ cần điện thoại có tải ứng dụng VNeID là người dân có thể giải quyết công việc một cách nhanh chóng và cực kỳ tiện lợi. Sau khi được nghe tuyên truyền về sử dụng app định danh điện tử - VNeID, em Huỳnh Ngọc Nam Phương học sinh trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang chia sẻ: Em chỉ biết VNeID là app định danh điện tử và nhờ có buổi tuyên truyền hôm nay em mới biết đây là ứng dụng công dân số quốc gia, tích hợp nhiều tiện ích cho người dân. Em nghĩ là, khi về nhà em sẽ phổ biến lại cho gia đình của em tải ứng dụng VNeID này, để thuận tiện hơn trong công việc không cần phải sử dụng nhiều giấy tờ nữa và chắc chắn em sẽ tuyên truyền lan rộng hơn nữa ứng dụng này cho bạn bè của em để ứng dụng này ngày một phát triển hơn.
      Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Công Đoàn Công an tỉnh sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp cùng cách làm sáng tạo để cố gắng đưa người dân được sớm tiếp cận và hưởng thụ lợi ích từ ứng dụng VNeID góp phần hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số quốc gia trong tương lai.

Bài, ảnh: Kim Uyên – Mai Phương