Người tốt - Việc Tốt

Công an thị trấn Long Bình tiếp nhận con kỳ đà quý hiếm

Chiều ngày 21/12/2023, Công an thị trấn Long Bình, huyện An Phú cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một con kỳ đà quý hiếm nặng 5,5 kg do người dân trên địa bàn bắt được giao nộp.

Responsive imageCon kỳ đà được người dân bắt giao nộp

Trước đó, khoảng 10 giờ cùng ngày, anh Trương Hoài Phong, trú tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú, trong lúc đang điều khiển xe mô tô trên đường từ nhà thờ Khánh Bình đến khu Cửa khẩu Khánh Bình thì phát hiện một con kỳ đà đang bò kiếm ăn ở cặp lộ giao thông, anh liền bắt đem đến Công an thị trấn Long Bình giao nộp. Sau khi tiếp nhận, Công an thị trấn Long Bình đã báo cáo về  Công an huyện liên hệ Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang bàn giao con kỳ đà để thả về môi trường tự nhiện được bảo tồn theo quy định.

Responsive imageCon vật được bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang để thả về môi trường tự nhiên.

Theo cán bộ Chi cục Kiểm lâm của tỉnh An Giang: Đây là con kỳ đà hoa, nặng khoảng 5,5kg. Con vật nằm trong nhóm IIB (động vật rừng nguy cấp, quý hiếm) và nằm trong Sách đỏ động vật Việt Nam.

Tin, ảnh: T. Tầm - P.Tuấn

Công an thị trấn Long Bình tiếp nhận con kỳ đà quý hiếm