|

Người tốt - Việc Tốt

Người Trưởng Công an xã được dân tin yêu

Lượt xem:

Vinh dự là một trong 3 đại diện được Công an tỉnh An Giang đề nghị Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở năm 2022. Với sự năng nỗ nhiệt thành của mình, 08 năm liền đảm nhận chức danh Trưởng Công an xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, Thiếu tá Trương Văn Nguyên đã lãnh đạo và cùng đồng đội của mình đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu trong học tập, công tác, bảo đảm an ninh trật tự, đem lại sự bình yên cho nhân dân xã vùng biên Vĩnh Hội Đông.

Responsive image

Ngoài những giờ công tác tại đơn vị, Thiếu tá Trương Văn Nguyên, Trưởng Công an xã Vĩnh Hội Đông (Thứ 2 từ trái qua) thường xuyên xuống địa bàn để thăm hỏi đời sống người dân
      Là một xã biên giới với gần 6km đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, Vĩnh Hội Đông là một xã trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự. Nhất là tình hình xuất nhập cảnh trái phép, các loại tội phạm tệ nạn xã hội, buôn lậu diễn biến rất phức tạp... Biến khó khăn, thử thách thành động lực, xem đây là cơ hội để bản thân rèn luyện, phấn đấu, ngay sau khi nhận nhiệm vụ công tác vào năm 2015, Thiếu tá Trương Văn Nguyên, Trưởng Công an xã đã sớm sâu sát cùng cơ sở, nắm bắt, ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương. 
      Vui mừng trước sự thay đổi về tình hình an ninh trật tự của địa phương, ông Lê Văn Mạnh, người dân ấp Vĩnh Hòa xã Vĩnh Hội Đông chia sẻ: “…người dân sống ở vùng biên giới rất lo sợ vì tình hình trộm cắp, qua lại biên giới trái phép. Nhất là vào ban đêm, ai nấy cũng hạn chế ra đường. Từ ngày Trưởng Công an xã  Trương Văn Nguyên về đây thì lực lượng Công an thường xuyên đi tuần tra, như trong dịp Tết vừa qua thì các chú Công an đi tuần tra liên tục kể cả ngày hay đêm nên bà con rất là yên tâm. Ngoài sự nhiệt tình, gần gũi với bà con nơi đây, thì cái hay của chú Nguyên còn ở chỗ là biết dựa vào dân, nên từ đó kịp thời nắm được hết mọi vấn đề xảy ra tại địa phương. Tôi nhận thấy những năm gần đây, tình hình an ninh trật tự tại địa phương đã ổn định, mấy tụ điểm đá gà, chú Nguyên triệt phá mấy lần là hết, rồi nhóm cờ bạc, nhóm số đề cũng giảm, giảm rất nhiều gần 80-90%”
Trong năm 2022 Công an xã Vĩnh Hội Đông phối hợp cùng lực lượng chức năng đã bắt quả tang 02 vụ, 05 đối tượng có hành vi xuất cảnh trái phép và tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép, phát hiện bắt 12 vụ liên quan 66 đối tượng hành vi đánh bạc ăn thua bằng tiền, bắt 02 vụ, 04 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc…và đặc biệt trong năm 2002 tình hình phạm pháp hình sự tại địa phương không xảy ra. 

Responsive image

Công an xã Vĩnh Hội Đông phát hiện 01 vụ vận chuyển gỗ lậu
      Dành nhiều thời gian để nghiên cứu, Thiếu tá Trương Văn Nguyên luôn làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành, triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp đảm bảo tốt ANTT tại địa phương. Ngoài ra, với khả năng khéo léo vận dụng linh hoạt trong công tác chỉ huy, đồng chí Nguyên đã nắm và chỉ đạo từng lĩnh vực công tác phù hợp với năng lực, sở trường của từng cán bộ chiến sĩ vào thực tiễn công tác, Trưởng Công an xã Vĩnh Hội Đông đã cùng với tập thể đơn vị đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tại địa phương cũng như đảm bảo đúng thời gian hoàn thành các mặt công tác xây dựng 02 Dự án và Đề án 06… Nhận xét về người Trưởng Công an xã tận tụy này, ông Mai Tùng Thiện, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hội Đông cho biết: “Trong thời gian qua đồng chí Trưởng Công an đã thực hiện tốt vai trò trách nhiệm của mình từ đó đến thời điểm hiện nay trên địa bàn xã Vĩnh Hội Đông đã đảm bảo ổn định. Thứ nhất là tình hình an ninh chính trị trên tuyến biên giới, người dân xuất nhập cảnh thì hiện nay rất ích, rất hạn chế. Thứ hai đồng chí Nguyên thường xuyên tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban để tấn công trấn áp các loại tội phạm cũng như tệ nạn xã hội đặc biệt hiện nay trên môi trường không gian mạng có tình trạng đánh bạc qua mạng, đồng chí Trưởng Công an cũng đã chỉ đạo cho các đồng chí khác thường xuyên xây dựng tai mắt trên địa bàn xã để giám sát chặt các đối tượng để làm sao đảm bảo ổn định tình hình địa phương”
      Là Trưởng Công an xã, ngoài việc tổ chức phân công và giám sát công việc của cán bộ chiến sỹ, Thiếu tá Trương Văn Nguyên luôn thể hiện rõ trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu. Ngoài những giờ công tác tại cơ quan, đồng chí Trưởng công an xã còn thường xuyên xuống địa bàn thăm hỏi đời sống của người dân. Chính từ sự chan hòa, gần gũi của mình, Trưởng Công an xã Vĩnh Hội Đông đã nhận được sự đồng tỉnh ủng hộ của người dân.

Responsive image

      Đón nhận những tình cảm, sự tin yêu của người dân, vui mừng vì tình hình tại địa phương đã có nhiều sự thay đổi, Thiếu tá Trương Văn Nguyên, Trưởng Công an xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú chia sẻ: “Trước đây tôi công tác ở các đội nghiệp vụ nên chưa có kinh nghiệm công tác ở xã, khi được lãnh đạo phân công bản thân cảm thấy rất lo lắng. Nhưng khi được quán triệt các chủ trương, bản thân cũng như các anh em cùng về công tác chung đơn vị cũng cảm thấy rất an tâm. Thời điểm vừa về địa phương thì có nhiều chủ trương, nhiệm vụ được lãnh đạo Công an huyện giao  như thực hiện 02 Dự án, Đề án 06… trong khi đó, lực lượng quân số mỏng, trước tình hình trên thì anh em cũng quán triệt trong đơn vị, động viên nhau cố gắng hoàn thành tốt được nhiệm vụ. Ngoài việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, bản thân cũng thường xuyên tìm hiểu những hoàn cảnh khó khăn của người dân nhất là người già yếu, hay người dân bị thất nghiệp… để kịp thời có hướng giải quyết những khó khăn cho người dân. Qua những hoạt động đó người dân sẽ tin tưởng vào lực lượng Công an và ủng hộ mình. Giống như trước đây tôi làm mô hình Camera an ninh, ban đầu thì rất khó khăn trong việc vận động, nhưng khi lực lượng mình làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự thì người dân ủng hộ rất nhiều”.
      Dẫu biết rằng, để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, người Trưởng Công an xã này còn phải đối mặt với không ít khó khăn, vất vả. Song, với tinh thần trách nhiệm, trái tim đầy nhiệt huyết nên mọi nẻo đường yên bình của một xã vùng biên, sẽ luôn có sự đồng hành của chỉ huy trẻ này. Hy vọng với sự bản lĩnh, sự quyết tâm của mình, Thiếu tá Trương Văn Nguyên cùng đồng đội của mình sẽ gặt nhiều thành công trên mọi lĩnh vực công tác, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.  
Bài, ảnh: Kim Uyên – Tiến Tầm
Người Trưởng Công an xã được dân tin yêu
Dịch vụ công trực tuyến

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: