Người tốt - Việc Tốt

Công an xã Kiến An tiếp tục trao trả số tiền còn lại cho người đánh rơi

Sáng ngày 19/08/2022, Công an xã Kiến An, huyện Chợ Mới tổ chức trao trả số tiền đánh rơi còn lại cho chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh, cư trú ấp Phú Hạ 1, xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới.

Công an xã Kiến An trao trả tài sản lại cho chị Hạnh

Trước đó, vào ngày 10/08/2022, chị Lê Thị Kim Liên, sinh năm: 1991, là phát thanh viên của Đài Truyền thanh huyện Chợ Mới trên đường đi làm đến đoạn đường thuộc ấp Phú Thượng 1, xã Kiến An thì phát hiện cọc tiền trên 6 triệu đồng nằm bên đường nên đã nhặt và liên hệ đến Công an xã Kiến An và đăng trên Facebook với mong muốn nhanh chóng tìm được chủ nhân số tiền trên. Qua quá trình xác minh, Công an xã Kiến An đã xác định số tiền trên là của chị Hồng Hạnh nên đã tổ chức bàn giao cho chị.

Chị Hồng Hạnh cho biết, trong lúc đi chợ, chị đã đánh rơi tổng cộng số tiền trên 21 triệu đồng, trước đó, chị đã được nhận lại số tiền 15 triệu đồng từ chú Đặng Văn Trâm, sinh năm 1973, cư trú ấp Phú Thượng 1, xã Kiến An làm nghề chở nước đá thuê ở địa phương nhặt được.

Hành động “Nhặt được của rơi trả lại người mất” của chú Đặng Văn Trâm và chị Lê Thị Kim Liên là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc xứng đáng để cho mỗi chúng ta học tập, noi theo. Hành động này cần lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Tin, ảnh: Mai Thanh- Nghiêm Túc

Công an xã Kiến An tiếp tục trao trả số tiền còn lại cho người đánh rơi