An ninh trật tự

Thực nghiệm điều tra vụ Giết người và Cướp tài sản

Sáng ngày 8/5/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành thực nghiệm điều tra làm rõ hành vi “Giết người” của đối tượng Bình (Hai Bình - Không rõ họ tên, nhân thân, lai lịch và địa chỉ) và hành vi “Cướp tài sản” của đối tượng Phạm Lê Minh Trí (sinh năm 1998, trú phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên). Đại tá Bùi Tấn Ân, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đến theo dõi và chỉ đạo cuộc thực nghiệm.

Responsive imageĐối tượng Bình thực hiện lại hành vi đâm chết Nhựt

Responsive imageĐối tượng Trí thực hiện hại hành vi Cướp tài sản của Bình

Việc thực nghiệm điều tra được xem là hoạt động nhằm kiểm tra lại tình tiết chứng cứ của vụ án, đảm bảo tính khách quan, toàn diện, chính xác trong hoạt động tố tụng hình sự, phục vụ tốt cho công tác điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Trước sự chứng kiến của các ngành, Bình và Trí đã diễn lại toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Responsive imageBình bị lực lượng Công an bắt giữ

Responsive imageLực lượng Công an áp giải Trí về nơi giam giữ

Theo kết quả điều tra ban đầu, Bình, Trí và Phạm Văn Nhựt (sinh năm 1982) đều là những người sống lang thang, vào khuya ngày 01/5/2024, trong lúc nhậu, Nhựt bàn với Trí cướp tiền của Bình, thì Trí đồng ý. Sau khi nhậu xong, trên đường đi bộ về công viên Nguyễn Đăng Sơn (công viên 8/3) thuộc phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang để ngủ, khi đến khu vực phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên, Nhựt bất ngờ ôm chặt Bình để Trí cướp hết số tiền trong túi Bình rồi bỏ trốn. Còn Bình và Nhựt tiếp tục đi bộ về công viên để ngủ. Tại đây, Bình dùng dao đâm 01 nhát vào vùng bụng Nhựt rồi bỏ đi. Còn Nhựt đã tử vong sau đó. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an TP. Long Xuyên và các đơn vị nghiệp vụ tiến hành truy xét đối tượng gây án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã nhanh chóng xác định và bắt giữ được Bình và Trí ngay ngày 02/5. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Tin, ảnh: Tiến Tầm

Thực nghiệm điều tra vụ Giết người và Cướp tài sản