An ninh trật tự

Khởi tố, tạm giam 2 đối tượng Giết người, Cướp tài sản

Ngày 15/5/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Bình (Hai Bình - Không rõ họ tên, nhân thân, lai lịch và địa chỉ) về tội “Giết người” và Phạm Lê Minh Trí (sinh năm 1998, trú phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên) về tội “Cướp tài sản”.

Bình (Hai Bình)                                                                                           Phạm Lê Minh Trí

Trong quá trình điều tra xác định: Bình, Trí và Phạm Văn Nhựt (sinh năm 1982) đều là những người sống lang thang, khuya ngày 01/5/2024, trong lúc nhậu, Nhựt bàn với Trí cướp tiền của Bình, thì Trí đồng ý. Sau khi nhậu xong, trên đường đi bộ về công viên Nguyễn Đăng Sơn (công viên 8/3), thuộc phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang để ngủ, khi đến khu vực phường Mỹ Long, Nhựt đến ôm Bình để Trí móc túi quần Bình lấy cái ví da bên trong có khoảng 800.000đ rồi bỏ trốn. Lúc này, Bình cùng Nhựt tiếp tục đi bộ về công viên để ngủ. Tại đây, Bình dùng dao đâm 01 nhát vào vùng bụng Nhựt khiến Nhựt tử vong sau đó, còn Bình bỏ trốn khỏi hiện trường.

Responsive imageCơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tổ chức thực nghiệm điều tra vụ án

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an TP. Long Xuyên và các đơn vị nghiệp vụ tiến hành truy xét đối tượng gây án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trong ngày 02/5, lực lượng Công an đã nhanh chóng xác định và bắt giữ Bình và Trí. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.
Tin, ảnh: Tiến Tầm
Khởi tố, tạm giam 2 đối tượng Giết người, Cướp tài sản