An ninh trật tự

Phát hiện, tạm giữ nhiều hàng hóa nghi vấn hàng lậu trị giá hơn 1,3 tỷ đồng

Sáng ngày 14/5/2024, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang và lực lượng liên ngành tỉnh phát hiện và tạm giữ nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, nghi vấn hàng lậu tại khu vực khóm Phú Hiệp, phường An Phú, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Responsive imageLực lượng chức năng kiểm tra, thống kê hàng hóa vi phạm

Responsive imagePhương tiện và hàng hóa bị tạm giữ

Trước đó, khoảng 7 giờ 20 phút, ngày 10/5/2024, Tổ công tác gồm: Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh; Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang và lực lượng liên ngành tỉnh đang trên đường tuần tra kiểm soát chống buôn lậu và gian lận thương mại, khi đến khu vực khóm Phú Hiệp, phường An Phú, thị xã Tịnh Biên, Tổ công tác phát hiện xe ô tô tải biển kiểm soát 50H-209.76 do Nguyễn Văn Duyên, sinh năm: 1974, cư trú: xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang điều khiển có dấu hiệu nghi vấn nên Tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe ô tô tải có chứa: 31.521 bộ quần áo; 20.729 cái linh kiện quạt; 849 sản phẩm là thuốc, thực phẩm chức năng; 6.600kg cà phê hạt; 98 đôi dép nhựa nhãn hiệu Adidas...Ước tính trị giá hàng hóa ban đầu khoảng hơn 1,3 tỷ đồng. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Duyên không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng hóa trên. Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản vụ việc, tạm giữ toàn bộ tang vật và phương tiện. Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang tiếp tục xác minh xử lý theo quy định.

Tin, ảnh: Nghiêm Túc – Trường Giang

Phát hiện, tạm giữ nhiều hàng hóa nghi vấn hàng lậu trị giá hơn 1,3 tỷ đồng