Thông tin Đoàn hội

Hành quân xanh – những công trình mang dấu ấn thanh niên

Với vai trò xung kích, sáng tạo, tuổi trẻ Công an tỉnh An Giang luôn đi đầu trong mọi lĩnh vực công tác, sẵn sàng đảm nhận những khâu yếu, việc khó và hăng say hoạt động nhiều phong trào thanh niên mang ý nghĩa thiết thực góp sức vì cộng đồng, xây dựng và bảo vệ đất nước ngày càng bình yên, giàu đẹp. Nhất là trong đợt ra quân chiến dịch mùa hè tình nguyện thì ngọn lửa nhiệt huyết, năng động ấy lại lan tỏa mạnh mẽ, mang niềm vui đến cho mọi người, mọi nhà.

Là một hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên Công an tỉnh, cứ vào dịp tình nguyện hằng năm thì những cán bộ chiến sĩ Công an lại náo nức tỏa ra khắp mọi nẻo đường trong tỉnh để thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên mang đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc, với các hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu”; “Tuổi trẻ Công an An Giang chung tay xây dựng nông thôn mới”; “Chiến sĩ tình nguyện vì đô thị văn minh và hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính”;…

Responsive imageLực lượng Công an tỉnh và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cùng lãnh đạo địa phương khánh thành công trình thanh niên “ Tuyến đường Sáng - xanh- sạch- đẹp- an toàn”

Responsive imageCùng người dân xây dựng trụ đèn năng lượng mặt trời trên tuyến đường nông thôn.

Responsive imageĐoàn viên, thanh niên thực hiện các công trình thanh niên.

Responsive imageLực lượng Công an tỉnh và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cùng lãnh đạo địa phương khánh thành công trình thanh niên “Sân trường cho em” tại xã An Tức..

Trong đó, tập trung vào các xã còn nhiều khó khăn, xã vùng biên giới và các xã xây dựng nông thôn mới theo lộ trình của tỉnh với các hoạt động có sức lan tỏa cả chiều rộng lẫn chiều sâu bằng nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa và giá trị. Thượng úy Mai Nhựt Tân, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh An Giang chia sẻ: Được biết tại xã An Tức, Lạc Quới và Tân Tuyến, huyện Tri Tôn là những xã đang đẩy mạnh công tác xây dựng nông thôn mới nên rất cần sự chung tay của các tổ chức đoàn, thể trên địa bàn toàn tỉnh. Cho nên Ban thường vụ Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã thống nhất lựa chọn ba địa bàn trên để tổ chức chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” năm 2023.

Responsive imageLực lượng Công an An Giang cùng đoàn viên, thanh niên địa phương tuyên truyền chuyển đổi số và an toàn giao thông.

Sau buổi ra quân chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” tuổi trẻ lực lượng Công an – Quân sự đã phối hợp địa phương xây dựng 20 trụ đèn năng lượng mặt trời, đồng thời trao tặng 500 cây xanh, dọn vệ sinh đường giao thông nông thôn cho xã Tân Tuyến, huyện Tri Tôn; Bên cạnh đó lực lượng phối hợp xã đoàn địa phương xây dựng 01 sân đal tại trường tiểu học; 01 công trình “Nước sạch cho em” cùng 50 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Tức và hỗ trợ các bạn đoàn viên, thanh niên xã Lạc Quới xây dựng điểm vui chơi, sinh hoạt cho các em thiếu nhi với tổng kinh phí các hoạt động giá trị gần 80 triệu đồng. Ngoài ra, lực lượng Đoàn thanh niên Công an tỉnh hỗ trợ xây cất 01 căn “Nhà nghĩa tình đồng đội” cho 01 cán bộ đoàn Công an huyện Tri Tôn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với kinh phí 70 triệu đồng. Là xã được nhận hỗ trợ từ công trình “Thắp sáng đường quê”, trồng 500 cây xanh trên đường nông thôn, Bí thư xã đoàn thuộc xã Tân Tuyến, huyện Tri Tôn chị Lê Ngọc Diễm vui vẻ nói: Khi mà tham gia chương trình “Thắp sáng đường quê” được Đoàn thanh niên Công an tỉnh tài trợ thì tôi cảm nhận được công trình này mang lại ý nghĩa thiết thực đối với người dân và bà con rất vui mừng và phấn khởi. Trên con đường nông thôn giờ đây có ánh đèn đường cho bà con yên tâm qua lại, cho các em học sinh thuận tiện đến trường vào các lớp phụ đạo buổi tối,… Qua đó thấy được vai trò của người chiến sĩ Công an luôn hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Responsive imageĐoàn thanh niên Công an tỉnh trao bảng tượng trưng hỗ trợ 01 căn “Nhà nghĩa tình đồng đội cho cán bộ đoàn Công an huyện Tri Tôn.

Trong chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” lần này, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã tỏa ra khắp các địa bàn trong huyện Tri Tôn thực hiện tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống tội phạm,… nhất là tuyên truyền về “chuyển đổi số trong cộng đồng” hướng dẫn người dân kích hoạt định danh điện tử,… Đây là những hoạt động thiết thực, nhận được sụ đồng tình, ủng hộ của người dân. Hành trình mùa hè tình nguyện luôn là những kỷ niệm đẹp đối với các chiến sĩ trẻ cũng như đối với người dân tại huyện Tri Tôn, thắt chặt tình đoàn kết quân dân trong tình hình mới. Đồng chí Thượng tá Trịnh Hải An, Phó phòng Công tác đảng, công tác chính trị Công an tỉnh An Giang nhấn mạnh: Chiến dịch Hành quân xanh là nơi để tuổi trẻ lực lượng vũ trang cống hiến sức mình tạo nên những công trình phần việc cho xã hội, cho người dân, góp phần vào việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, phát huy hơn nữa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ lực lượng vũ trang trong lòng nhân dân.

Responsive imageĐồng chí Thượng tá Trịnh Hải An, Phó phòng Công tác đảng, công tác chính trị phát biểu tại buổi Lễ.

“Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”, bằng những việc làm thiết thực của mình, các anh những người lính trẻ luôn xung kích, sáng tạo, nhiệt tình trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế của địa phương nhất là ở những xã vùng sâu, vùng xa. Chính tấm lòng thơm thảo đó đã góp phần củng cố thêm niềm tin, tình yêu thương của nhân dân dành cho lực lượng vũ trang nói chung và Công an tỉnh nhà nói riêng.

Mai Phương – Nghiêm Túc

Hành quân xanh – những công trình mang dấu ấn thanh niên