Toàn dân bảo vệ ANTQ

Tân Trung (Phú Tân) vinh dự là xã điểm tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Sáng ngày 5/8/2022, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Tân Trung huyện Phú Tân, tỉnh An Giang tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ). Đồng chí Đỗ Văn Phới, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương dự, chỉ đạo tại Ngày hội. Dự Ngày hội, về phía Bộ Công an có: Thiếu tướng Trần Thị Bé Nhân, Phó Cục trưởng Cục An ninh Chính trị nội bộ; Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào Bảo vệ ANTQ; Đại tá Phan Mạnh Tường, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự.

Đồng chí Đỗ Văn Phới, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương và Thiếu tướng Trần Thị Bé Nhân, Phó Cục trưởng Cục An ninh Chính trị nội bộ Bộ Công an trao kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho 07 cá nhân.

Về phía tỉnh An Giang có: đồng chí Đỗ Tấn Kiết, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Minh Thúy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Khánh Hiệp, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Lê Khánh Hội, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đại tá Lê Phú Thạnh; Phó Giám đốc Công an tỉnh,… cùng đại diện các sở, ban ngành tỉnh An Giang và lãnh đạo huyện Phú Tân.

Các đại biểu tham dự Ngày hội.

Ngày hội nhằm ôn lại truyền thống Ngày hội vị trí tầm quan trọng, đánh giá kết quả năm qua và đề ra phương hướng công tác xây dựng phong trào TDBV ANTQ trong thời gian tới. Đồng thời, Ngày hội cũng là dịp để biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBV ANTQ, gặp gỡ thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn. Tại Ngày hội, các đại biểu đã trình bày nhiều tham luận, đóng góp trong công tác xây dựng, phát huy hiệu quả phong trào phong trào TDBVANTQ.

Đồng chí Đỗ Văn Phới, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội.

Ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả công tác xây dựng phong trào TDBV ANTQ trên địa bàn xã Tân Trung trong thời gian qua; Đồng chí Đỗ Văn Phới, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng thời, mong muốn các cấp ủy, chính quyền tỉnh An Giang, huyện Phú Tân và cấp ủy, chính quyền, UB MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị, xã hội của xã Tân Trung phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành quả đã đạt được, tăng cường sự lãnh, chỉ đạo và tổ chức xây dựng phong trào TDBV ANTQ, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức xây dựng phong trào bảo đảm thiết thực, phù hợp với điều kiện của địa phương trong tình hình mới.

Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào Bảo vệ ANTQ Bộ Công an trao Bằng khen của Bộ Công an cho tập thể Công an huyện Phú Tân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Thúy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ.

Dịp này, lãnh đạo Trung ương và Bộ Công an trao kỷ niệm chương cho 07 cá nhân, nhiều tập thể, cá nhân vinh dự nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh về những thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; 15 phần quà từ lãnh đạo Trung ương và địa phương đã được trao tay đến các gia đình chính sách và quần chúng nhân dân tiêu biểu trên địa bàn.

Bài ảnh: Bích Trâm CAAG