Toàn dân bảo vệ ANTQ

Tặng giấy khen đột xuất cho quần chúng bắt đối tượng cướp giật tài sản

Nhằm kịp thời động viên, khích lệ quần chúng Nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; sáng ngày 07/6/2022, Đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ (Công an thành phố Long Xuyên) phối hợp với Công an phường Bình Khánh, tổ chức trao khen thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên, cho anh Phan Duy Thành (sinh năm 1988, trú tại khóm Bình Khánh 5, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên) vì đã có thành tích “Trực tiếp truy bắt đối tượng cướp giật tài sản”.

Trung tá Trần Văn Cợm, Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an thành phố Long Xuyên, trao khen thưởng đột xuất cho anh Lê Duy Thành

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 24/5/2022, sau khi đem cầm điện thoại di động lấy tiền chơi game hết, trên đường về nhà, khi đến đường Ung Văn Khiêm, thuộc tổ 11, khóm Đông Thành, phường Đông Xuyên, Đinh Công Dư (sinh năm 1995, trú tại khóm Đông Thịnh 7, phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên) phát hiện 01 người phụ nữ đậu xe ven đường đang sử dụng điện thoại di động. Lợi dụng sự mất cảnh giác của người phụ nữ, Dư liền điều khiển xe áp sát giật chiếc điện thoại, rồi tăng ga bỏ chạy. Nghe tiếng truy hô “cướp! cướp!” của người phụ nữ, anh Phan Duy Thành đang điều khiển xe mô tô gần đó liền đuổi theo và đạp xe của Dư điều khiển khiến Dư ngã xuống đường và làm văng chiếc điện thoại vừa cướp giật được. Dư tiếp tục dựng xe lên bỏ chạy.

Đối tượng Dư cùng tang vật tại Công an phường

Với tinh thần kiên quyết không để đối tượng chạy thoát, anh Thành tiếp tục đuổi theo Dư đến khu vực cầu Tầm Bót, thuộc khóm Đông Thịnh 4, phuờng Mỹ Phước thì bắt được Dư cùng phương tiện bàn giao Công an phường Đông Xuyên. Tài sản Dư cướp được gồm: 01 điện thoại di động nhãn hiệu OPPO, trị giá 8.000.000đ và 500.000đ tiền mặt. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đinh Công Dư về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Ghi nhận và đánh giá cao tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm; Công an thành phố Long Xuyên, đề nghị Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên tặng giấy khen đột xuất cho anh Lê Duy Thành.

Tin, ảnh: Tiến Tầm

Tặng giấy khen đột xuất cho quần chúng bắt đối tượng cướp giật tài sản