Toàn dân bảo vệ ANTQ

Khen thưởng đột xuất cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tối ngày 01/7/2023, tại Công an thị trấn Phú Mỹ, Công an huyện Phú Tân tổ chức trao thưởng đột xuất giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm, bắt giữ các đối tượng trộm nóng xe môtô trên địa bàn.

5 cá nhân được khen thưởng gồm: Ngô Minh Hậu, cư trú xã Tân Trung; Trần Thanh Danh, cư trú xã Phú Thọ, huyện Phú Tân và Nguyễn Thành Thuận, Nguyễn Hữu Phúc; Trần Văn Bình là thành viên Ban bảo vệ Dân phố thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân.

Lãnh đạo Công an huyện Phú Tân và lãnh đạo thị trấn Phú Mỹ trao thưởng cho các cá nhân

Trước đó, do không có tiền tiêu xài nên Nguyễn Anh Khoa và 02 người bạn tên Bình và Hương bàn bạc rủ nhau đi tìm tài sản của người khác lấy trộm. Khoảng 12 giờ 15 phút ngày 22/6/2023, cả 3 đi bộ đến khu vực khóm Trung 3, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân thì phát hiện xe môtô biển kiểm soát 67K1- 404.60 của một người dân đang dựng trước sân một quán cà phê, trên xe còn gắn chìa khóa nên Bình kêu Khoa ra tay lấy trộm xe môtô này, còn Bình và Hương xuống bến phà Thuận Giang chờ. Trong lúc Khoa lấy trộm xe môtô trên, đồng thời khởi động và điều khiển xe môtô tẩu thoát được vài mét thì Khoa bị anh Hậu phát hiện, đồng thời truy hô cùng anh Danh đang ở trong quán cà phê và anh Thuận đang ở gần đó chạy lại bắt giữ, khống chế Khoa giao cho lực lượng Công an địa phương xử lý. Quá trình điều tra, truy xét các đối tượng còn lại, ngày 23/6/2023, lực lượng Công an thị trấn Phú Mỹ phối hợp lực lượng Bảo vệ dân phố thị trấn Phú Mỹ đã phát hiện bắt giữ được Bình và Hương tại khu vực khóm Trung 1, thị trấn Phú Mỹ.

Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện và lãnh đạo thị trấn Phú Mỹ trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho lực lượng bảo vệ dân phố thị trấn

Dịp này, Bảo Hiểm xã hội huyện Phú Tân phối hợp trao tặng 6 thẻ bảo hiểm y tế cho lực lượng Bảo vệ dân phố thị trấn Phú Mỹ.

Tin, ảnh: Nghiêm Túc – Kiều Trinh