Hoạt động của Lực lượng Công an

Tuổi trẻ Công an TP. Long Xuyên với Chương trình “Tháng Ba biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi”

Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và Tháng Thanh niên năm 2024. Ngày 22/3/2024, tại xã biên giới Lạc Quới, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, Đoàn thanh niên Công an TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang tổ chức Chương trình “Tháng Ba biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi” với nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ các em học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Responsive imageQuang cảnh Chương trình

Theo đó, Đoàn đã thực hiện mô hình “Tiết học biên cương” tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh tại trường Trung học cơ sở Lạc Quới về truyền thống, tình yêu quê hương, đất nước và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; các hoạt động chăm lo, đồng hành với người dân và cán bộ chiến sỹ vùng biên giới như: Trao tặng 50 phần quà là nhu yếu phẩm cho người dân trên địa bàn xã; tặng 50 phần quà “Nâng bước em đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 01 góc học tập;  thăm, tặng quà Công an xã Lạc Quới; tặng bản đồ Việt Nam hưởng ứng Cuộc vận động Tự hào một dải non sông do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động…Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 45 triệu đồng do đoàn viên, thanh niên Công an thành phố đóng góp và xã hội hóa.

Responsive imageMột số hình ảnh hoạt động tại Chương trình “Thán Ba biên tới - Biên cương Tổ quốc tôi”

Đây là một trong những chương trình nhằm hướng đến giáo dục cho đoàn viên, thanh niên nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng chủ quyền biên giới quốc gia. Thông qua hoạt động giúp cho đoàn viên, thanh niên Công an TP. Long Xuyên, gắn kết hơn nữa với người dân vùng biên giới của Tổ quốc, đồng thời động viên tinh thần đối với cán bộ, chiến sĩ khi đang thực hiện nhiệm vụ tại đây.

Tiến Tầm