Hoạt động của Lực lượng Công an

Sôi nổi Hội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại huyện An Phú năm 2024

Ngày 26/4/2024, Ủy ban nhân dân huyện An Phú tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024. Tham dự Hội thi có Ban lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh; Huyện ủy-UBND và hơn 150 vận động viên là người dân trên địa bàn huyện An Phú.

Các “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện An Phú.

Các vận động viên tham gia phần thi lý thuyết.

Theo điều lệ, các “Tổ liên gia an toàn PCCC” thuộc 14 xã, thị trấn sẽ trải qua 02 phần thi lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần thi lý thuyết gồm 30 câu hỏi, nội dung xoay quanh những kiến thức về công tác PCCC & CNCH. Phần thi thực hành, các đội tuyển tham gia thi chạy đội hình chữa cháy, CNCH, xử lý các tình huống: Ấn chuông báo động; dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy; phá khóa cứu người bị nạn và di chuyển tài sản…

Các vận động viên tham gia phần thi thực hành hết sức sôi nổi.

Phát biểu tại Hội thi, ông Trần Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện An Phú nhấn mạnh: Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” là cơ hội để bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện, đưa hoạt động của các Tổ liên gia đi vào thực chất. Đồng thời là dịp để các Tổ liên gia học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tham gia PCCC & CNCH, phát huy tối đa hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư.

Ban tổ chức trao giải cho các “Tổ liên gia an toàn PCCC” có phần thi xuất sắc.

​          Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Khánh An; giải nhì thuộc về xã Vĩnh Hậu, giải Ba thuộc về “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Vĩnh Trường. Đồng thời Ban tổ chức còn trao giải nhất, nhì, ba cho các Tổ liên gia có phần thi lý thuyết và thực hành xuất sắc tại Hội thi.

Mai Phương – Nghiêm Túc