Hoạt động của Lực lượng Công an

Triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Tri Tôn

Ngày 22/3/2024, Công an huyện Tri Tôn tổ chức chương trình triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) huyện Tri Tôn.

Responsive imageQuang cảnh chương trình

Theo đó, Hội Cựu CAND huyện Tri Tôn được tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật và điều lệ Hội, chịu sự quản lý nhà nước của UBND huyện Tri Tôn và các cơ quan nhà nước có liên quan. Hội được thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết, động viên các thế hệ cựu CAND giữ gìn và tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an; xây dựng hệ thống tổ chức cựu CAND thống nhất nhằm động viên, khích lệ, tạo điều kiện để đội ngũ cựu CAND tiếp tục rèn luyện, mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ CAND tiếp bước, học tập, noi theo.

Tại hội nghị, các đại biểu đưa ra nhiều ý kiến đóng góp vào dự thảo Đề án thành lập Hội Cựu CAND huyện Tri Tôn về chức năng, nhiệm vụ, nguyên tắc hoạt động, hệ thống tổ chức của hội. Các ý kiến đều bày tỏ quan điểm thống nhất, đồng tình, đánh giá cao nội dung dự thảo Đề án, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định thành lập Hội Cựu CAND huyện Tri Tôn là cần thiết, phù hợp với chủ trương của Đảng, quy định của pháp luật, đáp ứng yêu cầu quản lý, nguyện vọng của đội ngũ cựu Công an.
Kim Vàng – Quỳnh Như