Hoạt động của Lực lượng Công an

Tri tôn tổng kết công tác phòng, chống tội phạm

Chiều ngày 16/4/2024, UBND huyện Tri Tôn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện Tri Tôn chủ trì Hội nghị.

Responsive imageQuang cảnh Hội nghị

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy, UBND huyện và sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục đảm bảo. Công tác phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả quan trọng; tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế. Công tác tuyên truyền phòng ngừa tội phạm được quan tâm đẩy mạnh, thu hút đông đảo nhân dân tham gia... Qua đó, đã triệt xóa 10 tụ điểm đánh bạc liên quan 49 đối tượng; phát hiện bắt giữ 10 vụ, 11 đối tượng liên quan đến ma túy, đã khởi tố 7 vụ 8 bị can; phát hiện, xử lý 24 vụ vi phạm trong lĩnh vực môi trường và bắt giữ 32 vụ buôn lậu. Ngoài ra, lực lượng Công an huyện và các xã, thị trấn cũng thực hiện  nhiều mô hình có hiệu quả như chốt tự quản về an ninh trật tự, mô hình 2 An, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn giáp ranh, doanh nhân với an ninh trật tự, camera giám sát an ninh….

Responsive imageĐồng chí Nguyễn Văn Bé Tám, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện Tri Tôn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Responsive imageLực lượng Công an tăng cường kiểm tra các dịch vụ vận chuyển hành khách

Responsive imageLực lượng Công an bắt giữ đối tượng ma tuý

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn biểu dương những thành tích mà Ban chỉ đạo 138 huyện, xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân đã đạt được trong thới gian qua. Đồng thời, lưu ý trong thời gian tới, Ban chỉ đạo 138 từ huyện đến cơ sở và lực lượng Công an toàn huyện cần nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa kết hợp với đấu tranh mạnh mẽ các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự. Củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xử lý nghiêm nhằm răn đe, giáo dục, làm giảm các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật; bên cạnh đó, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nhất là trên tuyến biên giới nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng chống tội phạm năm 2023 được Công an tỉnh và UBND huyện tặng giấy khen.

Tin, ảnh: Tiến Tầm - Châu Phong

Tri tôn tổng kết công tác phòng, chống tội phạm