Hoạt động của Lực lượng Công an

Trao tặng “Tủ sách nhân ái” tiếp bước em đến trường năm 2024

Ngày 25/03/2024, tại trường Tiểu học A An Phú, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ trao tặng “Tủ sách nhân ái” và phát triển văn hóa đọc, quà tiếp bước em đến trường cho các trường học trên địa bàn thị xã. Đại tá Lê Phú Thạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh và ông Nguyễn Hồng Đức, Bí thư Thị ủy Tịnh Biên đã đến dự.

Responsive imageĐại tá Lê Phú Thạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh và ông Nguyễn Quốc Huy, Giám đốc chương trình “Tủ sách nhân ái” trao bảng tượng trưng 1700 quyển sách cho các điểm trường.

Responsive imageĐại tá Lê Phú Thạnh, Giám đốc Công an tỉnh và ông Nguyễn Hồng Đức, Bí thư Thị ủy Tịnh Biên trao tặng xe đạp cho các em học sinh.

Responsive imageLãnh đạo một số phòng, ban Công an tỉnh trao tặng công trình thanh niên cho 01 điểm trường trên địa bàn thị xã.

Chương trình được phối hợp tổ chức bởi Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ - Công đoàn Công an tỉnh cùng Ngân hàng Vietinbank chi nhánh An Giang và đơn vị tài trợ chương trình “Tủ sách nhân ái”. Qua chương trình, có 1.700 quyển sách trị giá 80 triệu đồng được trao cho 05 điểm trường thuộc vùng sâu, vùng xa, biên giới và mỗi trường được tài trợ 500 quyển sách. Tại buổi Lễ, Ban tổ chức trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bàn giao 01 công trình thanh niên với tên gọi “Thư viện xanh” tại điểm trường trên địa bàn xã An Cư, 01 máy lọc nước tại trường mẫu giáo Tân Lập, xã tân Lập và 01 bản đồ Việt Nam, 05 cây quạt điện cho Công an phường An Phú; trước đó, Ban thanh niên, Ban phụ nữ Công đoàn Công an tỉnh đã đến thăm nhà của các em học sinh nghèo vượt khó tặng nhu yếu phẩm với tổng kinh phí các hoạt động trên 54 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa.

Responsive imageTuổi trẻ Công an tỉnh trao tặng bản đồ Việt Nam và quạt điện cho Công an phường An Phú, TX. Tịnh Biên.

Responsive imageBan Thanh niên, Ban Phụ nữ -Công đoàn Công an tỉnh trao tặng công trình thanh niên và quà cho các em học sinh.

Chương trình “Tủ sách nhân ái” là một cồng trình thiết thực và có giá trị tinh thần cao đối với các em học sinh thuộc vùng sâu vùng xa, biên giới. Giúp các em phát huy tinh thần tự giác rèn luyện ý thức đọc sách, tạo thói quen tìm tòi, nghiên cứu qua từng trang sách khi còn ngồi trên ghế nhà trường, từ đó khẳng định vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc cho các em thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Dịp này, nhiều phần quà ý nghĩa được trao cho các em học sinh như nguồn động viên lớn lao giúp các em vượt qua khó khăn, tiếp bước đến trường, rèn luyện con chữ, hăng say học tập, phát triển tương lai.
Mai Phương
Trao tặng “Tủ sách nhân ái” tiếp bước em đến trường năm 2024