Hoạt động của Lực lượng Công an

Họp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động

Chiều ngày 15/4/2024 phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh An Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974 – 15/4/2024). Đến dự có đồng chí Đại tá Trần Văn Cung, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo phòng Cảnh sát cơ động qua các thời kỳ cùng toàn thể cán bộ chiến sĩ thuộc phòng Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Công an tỉnh.
   Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 50 năm lực lượng CSCĐ. Trải qua từng thời kỳ, lực lượng CSCĐ toàn quốc nói chung, CSCĐ Công an tỉnh An Giang nói riêng đã không ngừng rèn luyện, nêu cao phẩm chất, đạo đức cách mạng, chiến đấu mưu trí, dũng cảm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào việc giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, vì sự bình yên cho Tổ quốc và Nhân dân.

Responsive imageĐại tá Trần Văn Cung, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Trần Văn Cung, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích, chiến công xuất sắc mà lực lượng CSCĐ Công an tỉnh An Giang đã đạt được trong thời gian qua.

Responsive imageThượng tá Hà Minh Đấu, Trưởng phòng Cảnh sát cơ động tặng quà các đồng chí nguyên Lãnh đạo phòng Cảnh sát cơ động.

Responsive imageThượng tá Hà Minh Đấu, Trưởng phòng Cảnh sát cơ động tặng quà các đơn vị kết nghĩa.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội theo tinh thần Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị lực lượng CSCĐ cần thường xuyên đổi mới nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ CSCĐ vững mạnh, giỏi về chuyên môn, tinh thông về nghiệp vụ, làm chủ được các loại trang thiết bị, vũ khí hiện đại, công nghệ cao để sẵn sàng đương đầu, đối phó hiệu quả với các tình huống phức tạp, nguy hiểm. Tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị tư tưởng trong lực lượng CSCĐ, xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ vững về chính trị, có kỷ luật, kỷ cương. Tăng cường phối hợp với các đơn vị khác trong và ngoài ngành để chủ động nắm bắt, trao đổi thông tin, nâng cao khả năng phản ứng và ứng phó với các tình huống an ninh khẩn cấp. Chủ động nắm chắc tình hình để điều chỉnh, bổ sung các nội dung huấn luyện một cách linh hoạt, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng CSCĐ, đáp ứng yêu cầu thực tiễn.
   Tin rằng, với bề dày truyền thống 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CSCĐ sẽ tiếp tục đoàn kết, thống nhất và ngày một lớn mạnh, sẵn sàng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương An Giang ngày càng giàu mạnh.
Mai Phương
Họp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động