Hoạt động của Lực lượng Công an

Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng 78 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nội địa (18/4/1946 – 18/4/2024)

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nội địa Công an nhân dân (18/4/1946 - 18/4/2024), đồng chí Đại tá Lâm Phước Nguyên, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã gửi lẵng hoa chúc mừng Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh. Đây là sự khích lệ, động viên đối với Phòng An ninh nội địa và là động lực cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ của đơn vị tiếp tục cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Responsive imageThừa ủy quyền của Bộ Trưởng Bộ Công an, đồng chí Đại tá Lâm Phước Nguyên, Giám đốc Công an tỉnh trao cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an cho tập thể phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh (Thứ 2 từ phải qua) đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” .

Ngày 18/4/1946, Bộ Nội vụ có Nghị định 121/NV-NĐ quy định về Tổ chức Việt Nam Công an vụ gồm 3 cấp: Công an Trung ương, Công an kỳ và Công an tỉnh. Trong đó, Ty Thanh tra thuộc Công an Trung ương có bộ phận chính trị làm nhiệm vụ điều tra, theo dõi phản cánh mạng, đây là tổ chức tiền thân đầu tiên của lực lượng Chống phản động, nay là lực lượng An ninh nội địa CAND.
      Trải qua 78 năm xây dựng, chiến đấu, phát triển và trưởng thành, lực lượng An ninh nội địa luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, sát cánh cùng các lực lượng trong và ngoài ngành Công an, đặc biệt là sự đùm bọc, giúp đỡ của Nhân dân đã lập nhiều chiến công, góp phần bảo vệ chính quyền Cách mạng. Cụ thể, thời gian qua, lực lượng An ninh nội địa đã phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Công an các đơn vị, địa phương triển khai toàn diện các mặt công tác, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, khủng bố không để đột xuất, bất ngờ, không để hình thành, công khai tổ chức chính trị đối lập, bảo đảm an ninh tôn giáo, dân tộc, an ninh xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của tỉnh nhà.

Responsive imagePhòng An ninh nội đọa, Công an tỉnh An Giang (Thứ ba từ trái qua) nhận Giấy khen.

Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nội địa Công an nhân dân là dịp để cán bộ, chiến sĩ phòng An ninh nội địa Công an An Giang có dịp cùng nhau ôn lại truyền thống, nhắc nhở, tuyên truyền về những chiến tích hào hùng của các bậc cha anh đi trước; nung đúc ý chí, tinh thần, động viên cán bộ chiến sĩ toàn đơn vị tiếp tục ra sức phấn đấu, đoàn kết một lòng, vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Ngành và Nhân dân tin yêu giao phó.

Tin ảnh: Bá Long - Bích Trâm