|

Tuyển Nghĩa Vụ

THÔNG BÁO Tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024

Lượt xem:

Công an tỉnh An Giang thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024 như sau:

Responsive image

     1. Đối tượng
     Công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ đã đăng ký Nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015. 
     2. Thời gian gọi nhập ngũ, thời gian phục vụ
     - Thời gian nhập ngũ: Tháng 02/2024.
     - Thời hạn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là 24 tháng.
     3. Tiêu chuẩn tuyển chọn
      - Về độ tuổi:
        + Công dân từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi;
        + Công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học trở lên đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi.
      - Về trình độ:
        + Đối với công dân nam: Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.
        + Đối với công dân nữ: Có trình độ từ sơ cấp trở lên ở các ngành nghề: cấp dưỡng, y tế, dược, điều dưỡng, thú y, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, kế toán; có đơn tự nguyện đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.
      - Tiêu chuẩn chính trị: Bảo đảm tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an.
      - Về tiêu chuẩn sức khỏe: Bảo đảm tiêu chuẩn về sức khỏe theo quy định của Bộ Công an. Riêng:
        + Chiều cao: Từ 1,62 m đến 1,95 m (đối với Nam), từ 1,58 m đến 1,95 m (đối với Nữ).
        + Cân nặng: từ 47 kg trở lên (đối với Nam), từ 45 kg trở lên (đối với Nữ).
        + Các trường hợp quá béo hoặc quá gầy sẽ xem xét đến chỉ số BMI (được tính bằng cân nặng chia bình phương chiều cao); không tuyển các trường hợp có BMI > 30 hoặc BMI < 18,5; không tuyển các trường hợp chiều cao >195cm.
        + Thể hình cân đối, không dị hình, dị dạng và đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.
      4. Một số chế độ, chính sách đối với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân
      - Sau khi được tuyển chọn, mỗi công dân được hỗ trợ 01 sổ tiết kiệm 800.000 đồng. Trong thời gian phục vụ tại ngũ, công dân được cấp trang phục Công an nhân dân và một số trang phục thường dùng khác, được bố trí nơi ăn, nghỉ, huấn luyện, sinh hoạt và được hưởng phụ cấp hàng tháng theo quy định.
      - Trong thời gian phục vụ tại ngũ, công dân được Nhà nước bảo đảm chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; các chế độ chính sách khác theo quy định của Bộ Công an như chế độ thăng cấp bậc hàm, khen thưởng khi có thành tích trong học tập, công tác và chiến đấu, chế độ nghỉ phép…; được bảo đảm chăm sóc sức khỏe khi bị thương, ốm đau… theo quy định của pháp luật.
      - Cha, mẹ ruột của hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ tại ngũ được hưởng chế độ bảo hiểm y tế theo quy định của Luật bảo hiểm y tế, được hưởng trợ cấp khó khăn do ngân sách nhà nước bảo đảm.
      - Trong thời gian phục vụ tại ngũ trong lực lượng Công an nhân dân, khi bảo đảm các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định được đăng ký xét tuyển và cộng điểm ưu tiên vào các học viện, trường Công an nhân dân, khi tốt nghiệp ra trường được thăng cấp bậc hàm sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp.
      - Trường hợp công dân có đủ tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu sử dụng của Công an nhân dân, nếu tự nguyện và Công an nhân dân có nhu cầu thì được xét chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp, việc xét tuyển đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch và công bằng với mọi đối tượng.
      - Trường hợp trước khi nhập ngũ đã tốt nghiệp và được cấp bằng tốt nghiệp đại học chính quy đạt loại Khá trở lên thuộc danh mục ngành, chuyên ngành tốt nghiệp tương tự như danh mục ngành, chuyên ngành dự tuyển đại học văn bằng 2 vào CAND hoặc đã tốt nghiệp và được cấp bằng đào tạo trình độ sau đại học, quá trình phục vụ tại ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam thì sau khi hết hạn phục vụ tại ngũ trong CAND sẽ được chuyển thẳng sang chế độ chuyên nghiệp và cử đi đào tạo văn bằng 2 nghiệp vụ Công an tại các trường CAND; Trường hợp trước khi nhập ngũ đã tốt nghiệp và được cấp bằng tốt nghiệp đại học chính quy loại Trung bình thuộc danh mục ngành, chuyên ngành tốt nghiệp tương tự như danh mục ngành, chuyên ngành dự tuyển đại học văn bằng 2 vào CAND, quá trình phục vụ tại ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam thì sau khi hết hạn phục vụ tại ngũ trong CAND được cộng 05 điểm vào tổng điểm xét chuyển chuyên nghiệp và cử đi đào tạo văn bằng 2 nghiệp vụ Công an tại các trường CAND sau khi có quyết định chuyển sang chế độ chuyên nghiệp theo quy định.
 
      - Khi hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ, xuất ngũ về địa phương:
        + Trong thời hạn 01 năm kể từ khi xuất ngũ, công dân được đăng ký xét tuyển vào các Trường Công an nhân dân, nếu trúng tuyển sẽ được chuyển sang chế độ chuyên nghiệp và thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách theo quy định.
        + Trước khi thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân đang học tập hoặc có giấy gọi vào học tập tại các trường thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học thì được bảo lưu kết quả, được tiếp nhận vào học ở các trường đó.
        + Được giải quyết quyền lợi về bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội; được hưởng chế độ trợ cấp xuất ngũ, trợ cấp đào tạo sơ cấp nghề, trợ cấp tạo việc làm, được chính quyền các cấp, cơ quan, tổ chức ưu tiên sắp xếp việc làm, ưu tiên trong tuyển dụng công chức, viên chức, được hưởng chế độ chính sách khác theo quy định.
      5. Thủ tục đăng ký tuyển chọn
Công dân đăng ký dự tuyển nộp các giấy tờ sau: Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự; tờ khai đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (theo mẫu); Bản phô tô bằng tốt nghiệp THPT; Bản sao giấy khai sinh; Bản phô tô các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn; Bản phô tô các giấy tờ chứng minh đoàn viên hoặc đảng viên.
      6. Thời gian và địa điểm đăng ký
      - Thời gian đăng ký: Đến hết ngày 15/12/2023.
      - Địa điểm đăng ký: tại Công an các xã, phường, thị trấn hoặc Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi công dân thường trú. Số điện thoại: Công an thành phố Long Xuyên 02963.848.484; Công an thành phố Châu Đốc 02963.866.234; Công an thị xã Tân Châu 02963.822.145; Công an thị xã Tịnh Biên 02963.875283; Công an huyện An Phú 02963.826.776; Công an huyện Châu Phú 02963.688.316; Công an huyện Chợ Mới 02963.883.323; Công an huyện Phú Tân 02963.827.317; Công an huyện Thoại Sơn 02963.879.164; Công an huyện Tri Tôn 02963.874.236; Công an huyện Châu Thành 02963.836.226.
      Muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh An Giang (Số điện thoại 0693.640.361) để được hướng dẫn./.


THÔNG BÁO Tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024
Dịch vụ công trực tuyến

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: