Thông Báo Khác

Công an tỉnh An Giang thông báo tìm người bị hại trong vụ án sử dụng tài khoản facebook kết bạn để lừa đảo

Sáng ngày 26/01, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đang thụ lý vụ án đối tượng sử dụng tài khoản facebook chủ động kết bạn, nhắn tin làm quen rồi dụ dỗ mở cửa hàng bán đồ online để chiếm đoạt số tiền trên 890 triệu đồng của bị hại.

Ảnh minh hoạ

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đang kiểm tra, xác minh vụ việc nhóm đối tượng lừa đảo sử dụng tài khoản facebook “Duy Đức Anh” chủ động kết  bạn với T.T.T.T và nhắn tin làm quen. Sau đó, giới thiệu và hướng dẫn T đăng ký mở cửa hàng bán đồ online trên ứng dụng Fastshops, với hình thức đưa đơn hàng, T thanh toán đơn hàng và sẽ nhận lại được tiền vốn kèm hoa hồng. T đã thực hiện thanh toán 12 đơn hàng với số tiền 895.256.250 đồng vào tài khoản số 060206213771, chủ tài khoản Đặng Trần Quang Vinh, mở tại Ngân hàng Sacombank, với số tiền 437.385.000 đồng và tài khoản số 01850936501, chủ tài khoản Bùi Văn Đăng, mở tại Ngân hàng TPBank, với số tiền 457.871.250 đồng nhưng không nhận lại được tiền đã chuyển và tiền hoa hồng.

Để phục vụ yêu cầu công tác điều tra, xử lý đối tượng theo đúng quy định pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang yêu cầu các cá nhân, tổ chức đã bị các đối tượng sử dụng tài khoản facebook “Duy Đức Anh” lừa đảo chiếm đoạt tài sản với cách thức và chuyển tiền vào các tài khoản như nêu trên; hãy cung cấp thông tin, tài liệu chứng cứ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang (PC01), địa chỉ: số 6, Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang hoặc liên hệ số điện thoại 02963.843.138, Điều tra viên Lê Quốc Dương, số điện thoại 0919.266.302.

Tiến Tầm