An ninh trật tự

Truy bắt nhanh 02 đối tượng từng có tiền án đi “Cướp giật tài sản”

Chiều ngày 25/4/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú (An Giang) cho biết vừa ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Ngọc Anh Tú (sinh năm 1998) và Nguyễn Huy Hoàng (sinh năm1996, cùng trú phường Vĩnh Mỹ, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang) về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Trước đó, Sau khi tiếp nhận tin báo của Công an thị trấn Đa Phước, huyện An Phú về vụ “Cướp giật tài sản” xảy ra trên địa bàn khóm Phước Thọ, vào khoảng 08 giờ ngày 23/4/2024, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện An Phú phối hợp cùng Công an thị trấn Đa Phước tiến hành kiểm tra, xác minh, truy xét đối tượng.

Nguyễn Huy Hoàng                                                                 Trần Ngọc Anh Tú

Responsive imageTang vật được lực lượng Công an thu hồi

Responsive imagePhương tiện 2 đối tượng điều khiển để gây án

Responsive imageTang vật phát hiện, thu giữ tại nơi ở của 02 đối tượng

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Công an đã nhanh chóng xác định 02 đối tượng thực hiện vụ cướp giật trên gồm: Trần Ngọc Anh Tú (sinh năm 1998) và Nguyễn Huy Hoàng (sinh năm1996, cùng trú phường Vĩnh Mỹ, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang). Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện An Phú phối hợp Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Châu Đốc và Công an phường Vĩnh Mỹ, tiến hành bắt giữ Tú và Hoàng tại khu vực khóm Châu Long 1, phường Vĩnh Mỹ, TP. Châu Đốc, cùng phương tiện gây án và tang vật gồm: 01 túi xách, 01 điện thoại di động và 01 nhẫn vàng là tài sản mà 02 đối tượng vừa cướp giật được chưa kịp tiêu thụ. Ngoài ra, còn phát hiện tại nơi ở của các đối tượng 07 điện thoại di động, 01máy tính xách tay, nghi vấn là tài sản do vi phạm pháp luật mà có. Qua xác minh, tổng tài sản mà 02 đối tượng cướp giật có giá trị khoảng 30 triệu đồng.
     Được biết, Hoàng là đối tượng từng có 01 tiền án về tội “Giết người” và Tú có 01 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”. Hiện, vụ việc đang được Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện An Phú tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Tiến Tầm - Phan Tuấn

Truy bắt nhanh 02 đối tượng từng có tiền án đi “Cướp giật tài sản”