An ninh trật tự

Nhóm đối tượng “Chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng” lãnh án

Toà án nhân dân tỉnh An Giang vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng” đối với các bị cáo Lâm Thiện Nhật (sinh năm 1994), Hồ An Thịnh (sinh năm 2005), Tôn Thành Nghĩa (sinh năm 2003), Hồ Ngọc Hiếu (sinh năm 2004, cùng trú huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) và Trần Văn Tâm (sinh năm 2003, trú tại huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang).

Responsive imageCác bị cáo tại toà

Responsive imageQuang cảnh phiên toà

Theo cáo trạng, năm 2021, thông qua mạng xã hội, Nhật đặt mua 3 khẩu súng, trong đó có 1 khẩu súng quân dụng cùng số đạn và các thiết bị với giá 12,5 triệu đồng mang về nơi thuê trọ ở thị trấn Núi Sập để cất giấu. Năm 2022, thông qua mạng xã hội, Hiếu và Tâm cũng đặt mua 2 khẩu súng Rulo với giá 5 triệu đồng rồi mang về nhà cất giấu. Sau khi súng bị hư, Tâm, Hiếu cùng Thịnh và Nghĩa mang 2 khẩu súng để thuê Nhật sửa chữa, lắp ráp lại thành 1 khẩu súng quân dụng.
   Đến ngày 20/12/2022, qua công tác quản lý địa bàn, lực lượng Công an huyện Thoại Sơn phát hiện, thu giữ tại nơi Nhật thuê trọ 5 khẩu súng cùng nhiều vật chứng khác có liên quan. Qua công tác giám định, xác định trong 5 khẩu súng thu giữ tại phòng trọ của Nhật, có 02 khẩu súng là vũ khí quân dụng. Vụ việc sau đó được chuyển cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang để điều tra theo thẩm quyền. Sau đó, Nhật, Hiếu, Tâm, Thịnh và Nghĩa bị khởi tố để điều tra.
   Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lâm Thiện Nhật, 3 năm 6 tháng tù về tội “Chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”; Hồ Ngọc Hiếu, 21 tháng tù; Trần Văn Tâm, 18 tháng tù; Tôn Thành Nghĩa, 12 tháng tù và Hồ An Thịnh, 9 tháng tù cùng về tội “Chế tạo trái phép vũ khí quân dụng”.

Tin, ảnh: Tiến Tầm
Nhóm đối tượng “Chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng” lãnh án