Hoạt động của Bộ Công An

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tuyển sinh trong Công an nhân dân

Sáng ngày 29/03/2022, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết Công tác tuyển sinh năm 2021 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2022 trong Công an nhân dân (CAND). Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng – Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tham dự tại điểm cầu An Giang có Đại tá Nguyễn Nhật Trường – Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương có liên quan.

Báo cáo công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2022, Thiếu tướng, Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo cho biết: Trong năm 2021, công tác tuyển sinh trong CAND đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, nổi bật như công tác tuyển sinh CAND luôn bám sát các quan điểm, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, yêu cầu, nhiệm vụ của lực lượng CAND; đã ban hành nhiều văn bản, hướng dẫn nhiều văn bản về công tác giáo dục, đào tạo phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay. Đặc biệt, đã kịp thời ban hành Chỉ thị số 09 ngày 1/11/2021 về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 thích ứng với đại dịch COVID-19, tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo trong CAND, góp phần định hướng công tác giáo dục đào tạo nói chung, công tác tuyển sinh CAND nói riêng được thực hiện đảm bảo tiến độ, hiệu quả.

Đại tá Nguyễn Nhật Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đại biểu tại điểm cầu An Giang.

Tại An Giang thời gian qua, Đảng ủy – Ban Giám đốc Công an tỉnh luôn quan tâm và coi trọng công tác tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn cho cán bộ chiến sĩ, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ công tác Công an trong tình hình mới. Cụ thể trong năm 2021, sau khi nhận quyết định phân bổ chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng của Bộ trưởng Bộ Công an, một số nội dung chỉ đạo của Hội nghị tuyển sinh do Bộ tổ chức, Công an tỉnh đã khẩn trương xây dựng kế hoạch thực hiện, đã tổ chức triển khai, quán triệt đầy đủ, kịp thời chủ trương của Lãnh đạo Bộ Công an, hướng dẫn của các Cục nghiệp vụ, Học viện, Trường Công an nhân dân về công tác đào tạo, bồi dưỡng và cơ bản đạt được một số kết quả nhất định. Công tác tuyển sinh hệ chính quy được thực hiện đảm bảo đúng quy trình, quy định của Bộ Công an, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ  - Ủy viên Trung ương Đảng – Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đánh giá cao việc các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Công an các đơn vị địa phương, các học viện, trường CAND đã quyết tâm, quyết liệt và đổi mới sáng tạo trong công tác đào tạo và tuyển sinh trong CAND năm 2021. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị Công an các đơn vị, địa phương, các học viện, trường CAND tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, Chính phủ, Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo trong CAND với lộ trình đổi mới của hệ thống giáo dục quốc dân, gắn với yêu cầu, nhiệm vụ của công tác Công an trong giai đoạn mới. Triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Đề án 04 về đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND, trong đó lưu ý những điểm mới về phương thức tuyển sinh như năm nay là năm đầu tiên Bộ Công an tổ chức bài thi đánh giá để tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới CAND bên cạnh điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, điểm học bạ Trung học phổ thông; Tổ chức sơ kết, đánh giá thực hiện Đề án số 01 về mở rộng thí điểm tuyển sinh văn bằng 2 tại các học viện, trường CAND để tham mưu, đề xuất Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tổ chức có hiệu quả trong thời gian tới.

Bích Trâm CAAG

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tuyển sinh trong Công an nhân dân