|
Lượt truy cập:

Hoạt động của Bộ Công An

Cụm thi đua số 9 Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2021

Lượt xem:

Chiều ngày 22/11/2021, Cụm thi đua số 9 (Bộ Công an) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021, gồm Công an các tỉnh Bạc Liêu (Cụm trưởng), An Giang, Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long và Hậu Giang.

        Năm 2021, Công an các tỉnh kịp thời tham mưu, để xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh và cấp ủy các địa phương chỉ đạo giải quyết có hiệu quả các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự. Chỉ đạo lực lượng phối hợp triển khai đồng bộ các giải pháp đấu tranh có hiệu quả với các hoạt động lợi dụng tôn giáo, dân tộc, nhân quyền để kích động chống phá, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ; đình công, lãn công, bảo đảm tình hình an ninh chính trị trên địa bàn. Đặc biệt, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo sự chỉ đạo của Bộ Công an và UBND tỉnh.

Responsive image

Các đơn vị trong Cụm thi đua số 9 tại các điểm cầu trực tuyến

       Tập trung triển khai tốt các kế hoạch chuyên đề về phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, từ đó tình hình trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu công tác năm 2021 của Cụm thi đua và của Công an các tỉnh đề ra. Công an các tỉnh đã điều tra làm rõ trên 2.700 vụ pháp pháp hình sự, đạt tỷ lệ 91,46%; án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ 95%; bắt, vận động đầu thú 448 đối tượng truy nã; tăng cường các giải pháp đảm bảo TTATGT, kéo giảm tai nạn trên cả 3 tiêu chí.

      Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được phát huy, ý thức cảnh giác và phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm của Nhân dân được nâng lên. Công an các tỉnh trong Cụm tiếp tục duy trì, củng cố, nâng chất các mô hình phòng, chống tội phạm; một số tỉnh xây dựng nhiều mô hình mới, đưa vào hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực.

      Tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND, tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương, Điều lệnh CAND. Phong trào thi đua, khen thưởng được chú trọng với nhiều hình thức, nội dung, biện pháp thiết thực, phong phú, sâu rộng; kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong công tác, chiến đấu.

      Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng Công an các tỉnh đã phát huy vai trò tuyến đầu, lá chắn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 – Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội”. Mỗi cán bộ, chiến sĩ đã không quản ngại khó khăn, gian khổ nơi tuyến đầu chống dịch với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để rà soát, xác minh, khoanh vùng cách ly, đồng thời tuyên truyền cho người dân hiểu hơn về ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đối với cuộc sống gia đình và xã hội.

Responsive image

Đại tá Nguyễn Nhật Trường, Phó Giám đốc Công an tỉnh tại điểm cầu An Giang

Responsive image

Các đại biểu tại điểm cầu An Giang

     Xuất hiện ngày càng nhiều những hình ảnh người chiến sĩ Công an căng mình trong mưa bão tại các chốt kiểm soát dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho Nhân dân. Đó là minh chứng hùng hồn về phẩm chất của người chiến sĩ CAND Việt Nam suốt đời tận tụy, trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân, “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của dân làm lẽ sống của mình”. Từ những hình ảnh đó đã góp phần rất lớn trong việc xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân, được các cấp, các ngành và Nhân dân đồng tình, ủng hộ.

     Cụm đã biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo sự lan tỏa trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân; góp phần tạo chuyển biến tích cực trong các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng. Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá ưu điểm cũng như tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện; đồng thời bình xét, suy tôn các danh hiệu thi đua năm 2021 đối với Công an các địa phương và bàn giao đơn vị Cụm trưởng năm 2022 cho Công an tỉnh Hậu Giang.

Tin, ảnh: Quỳnh Như

Cụm thi đua số 9 Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2021