Hoạt động của Lực lượng Công an

Khám bệnh, tặng quà cho người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm tiếp tục phát huy và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa các lực lượng chức năng hai nước Việt Nam - Campuchia nói chung và lực lượng Công an nói riêng, trong 02 ngày 26 và 27/3/2024, đoàn Y, Bác sỹ Công an tỉnh An Giang do Đại tá Nguyễn Thế Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn thuộc phường Sam Peou Poun, thành phố Sam Peou Poun và xã Preaek Dach, huyện Leuk Daek, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia.

Responsive imageCông an tỉnh An Giang tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn xã Preaek Dach, huyện Leuk Daek, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia.

Responsive imageĐoàn Y, Bác sỹ Công an tỉnh An Giang thăm khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân Campuchia

Tại những nơi đến, các Y, Bác sỹ đã thăm khám, kê đơn phát thuốc cho 600 lượt người dân. Qua thăm khám, các Y, Bác sỹ đã kịp thời phát hiện và tư vấn cách phòng và điều trị một số nhóm bệnh chủ yếu mà người dân ở đây thường gặp gồm: tăng huyết áp, tiểu đường, dạ dày, tim mạch, hô hấp, bệnh ngoài da...

Responsive imageĐại tá Nguyễn Thế Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quà cho người dân Campuchia

Một số hình ảnh thăm khám, bệnh và tặng quà cho người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn thuộc phường Sam Peou Poun, thành phố Sam Peou Poun và xã Preaek Dach, huyện Leuk Daek, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia:

Song song với việc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân, đoàn còn trao tặng mỗi người dân đến khám bệnh một phần quà gồm: gạo, nước tương, mì tôm và các nhu yếu phẩm cần thiết sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày. Tổng kinh phí của đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà lần này gần 350 triệu đồng, được Công an tỉnh An Giang vận động từ các mạnh thường quân.

Responsive imageĐoàn công tác Công an tỉnh An Giang chụp ảnh lưu niệm với Công an tỉnh Kandal và chính quyền địa phương

Thông qua đợt khám bệnh và tặng quà đã giải quyết một phần khó khăn của người dân 2 địa phương trên trong công tác phát hiện, phòng và điều trị bệnh, từ đó nâng cao sức khỏe để tiếp tục lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, qua đó góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc, đặc biệt là giữa Công an tỉnh An Giang với Công an tỉnh Kandal và chính quyền nơi đây.
                                                                                                            Nghiêm Túc
Khám bệnh, tặng quà cho người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn