Đăng ký, Quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên

- Trình tự thực hiện:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu được cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên nộp hồ sơ tại cơ quan Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đủ thành phần thì thụ lý giải quyết và cấp Phiếu nhận hồ sơ; nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc thiếu thành phần thì trả lại và hướng dẫn bổ sung hoàn chỉnh.

Bước 3: Căn cứ theo ngày hẹn trên Phiếu nhận hồ sơ, tổ chức, cá nhân đến nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

- Cách thức thực hiện:

+ Trực tiếp tại trụ sở trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh. Thời gian: Từ thứ 2 đến 11 giờ 00 sáng thứ 7 hằng tuần (theo quy định của Thủ tướng Chính phủ).

+ Nộp tờ khai đăng ký cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên điện tử trên Cổng dịch vụ công trực tuyến (sau khi triển khai).

- Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Công văn đề nghị cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên của cơ quan, tổ chức, cá nhân quản lý xe được quyền ưu tiên, trong đó nêu rõ lý do cấp và các thông tin khác như: loại xe, biển số, tên cơ quan, tổ chức, cá nhân, địa chỉ …;

b) Bản sao đăng ký xe ô tô hoặc mô tô (xuất trình bản chính để đối chiếu). Trường hợp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên bị hư hỏng, nhàu nát hoặc bị mất, cơ quan, tổ chức, cá nhân quản lý xe được quyền ưu tiên phải có văn bản đề nghị cấp lại và nêu rõ lý do.

- Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 02 (hai) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:  Cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên cho cơ quan, tổ chức, cá nhân tại địa phương.

- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh An Giang.

- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên của xe được quyền ưu tiên.

- Lệ phí: Cơ quan, tổ chức, cá nhân được cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên phải nộp lệ phí theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Công văn đề nghị cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên của cơ quan, tổ chức, cá nhân quản lý xe được quyền ưu tiên. Bản sao đăng ký xe ô tô hoặc mô tô (xuất trình bản chính để đối chiếu).

- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

Nghị định 109/2009/NĐ-CP

Thông tư liên tịch 04/2012/TTLT-BCA-BCT