Hoạt động của Lực lượng Công an

Thực tập phương án chữa cháy tại cửa hàng xăng dầu Khánh Phương 6

Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực huyện Phú Tân vừa phối hợp cửa hàng xăng dầu Khánh Phương 6, tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại cửa hàng (thuộc ấp Long Hậu, xã Phú Long, huyện Phú Tân).

Theo tình huống giả định, tại cửa hàng xăng dầu Khánh Phương 6 xảy ra cháy tại khu vực bơm rót xăng dầu, nguyên nhân cháy do công nhân tiến hành sửa chữa đường ống dẫn xăng dầu trong khi cây xăng còn hoạt động nên đã gây cháy. Chất cháy chủ yếu là xăng, dầu nên khi cháy đã sinh ra nhiều khói, khí độc, gây khó khăn cho công tác chữa cháy. Phát hiện đám cháy bùng phát mạnh nên nhân viên cửa hàng đã nhanh chóng báo cháy đến lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Nhận được tin báo cháy, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực huyện Phú Tân điều động 02 xe chuyên dùng chữa cháy, 01 xe chỉ huy, 2 máy bơm chữa cháy cùng 17 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến ngay hiện trường triển khai đội hình chữa cháy, cứu tài sản, đồng thời cứu nạn nhân bị mắc kẹt ra khu vực an toàn. Sau thời gian 30 phút chữa cháy tích cực, người bị nạn và tài sản được di chuyển đến nơi an toàn, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Thông qua buổi thực tập phương án chữa cháy, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Chủ động xử lý các tình huồng cháy nổ, xảy ra tại cửa hàng xăng dầu. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực điều hành chỉ huy, khả năng sẵn sàng chiến đấu chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và công tác phối hợp tác chiến giữa các lực lượng trong công tác chữa cháy trên địa bàn, góp phần giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Tin, ảnh: Nghiêm Túc

Thực tập phương án chữa cháy tại cửa hàng xăng dầu Khánh Phương 6