Hoạt động của Lực lượng Công an

Triển khai thi hành Luật Căn cước trên địa bàn tỉnh

Ngày 04/5/2024, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai Luật Căn cước năm 2023, Nghị định 56/2023/ND-CP ngày 24/7/2023 của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn thi hành. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến đến Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Thượng tá Đặng Tấn Đắc, Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh triển khai nội dung tập huấn

Với nhiều điểm mới phù hợp với xu hướng chuyển đổi số và quản lý dân cư hiện nay, Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 140/KH-CAT-PC06 ngày 11/4/2024 về tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Căn cước, định danh và xác thực điện tử và các văn bản hướng dẫn thi hành trên địa bàn tỉnh An Giang. Theo đó đã tuyên truyền, phổ biến Luật Căn cước cho cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương tham gia xây dựng, triển khai thực hiện các văn bản thi hành Luật Căn cước; tổ chức thi hành nghiêm túc các quy định mới, sửa đổi bổ sung của Luật Căn cước; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về phương tiện, giải pháp kỹ thuật để tổ chức triển khai việc thu nhận sinh trắc học về mống mắt, ADN, giọng nói. Bảo đảm an ninh, an toàn thông tin và bảo vệ dữ liệu cá nhân cho công dân. Đề xuất các giải pháp về công nghệ, đầu tư trang thiết bị, nâng cấp hệ thống lưu trữ, xử lý để tích hợp thông tin vào thẻ Căn cước, Căn cước điện tử và sử dụng, khai thác thông tin được tích hợp trên các hệ thống cơ sở dữ liệu...

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến đến Công an các địa phương trong tỉnh

Hội nghị nhằm quán triệt, phổ biến, giới thiệu nội dung quy định của Luật Căn cước và các văn bản hướng dẫn thi hành đến 100% cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương. Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trên Trang thông tin điện tử Công an tỉnh, Trang Fanpage của Công an các đơn vị, địa phương; phối hợp các sở, ban, ngành, cơ quan thông tấn báo chí, thông tin đại chúng… tổ chức tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các nội dung quy định của Luật Căn cước để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Quỳnh Như

Triển khai thi hành Luật Căn cước trên địa bàn tỉnh