Hoạt động của Lực lượng Công an

Sôi nổi hoạt động hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống”

Thiết thực lập thành tích hướng tới kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024); 138 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 – 1/5/2024), 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là hướng đến kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), Sáng ngày 16-4, Công an tỉnh tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống”. Đại tá Nguyễn Thế Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.
       Đây là một trong những hoạt động thường niên của Công an tỉnh thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên trong và ngoài lực lượng tham gia nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc tham gia “hiến máu cứu người”, tinh thần “tương thân tương ái”, ý thức trách nhiệm với cộng đồng, tiếp tục phát huy lý tưởng cách mạng “Vì nước quên thân, và dân phục vụ”, góp phần xây dựng hình ảnh, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng Công an nhân dân.

Responsive imageĐại tá Nguyễn Thế Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Lễ phát động.

Responsive imageĐại biểu tham dự Lễ phát động.

Responsive imageĐại tá Nguyễn Thế Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện.

Responsive imageLãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tích cực tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện.

Responsive imageCán bộ chiến sĩ kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Phát biểu tại lễ phát động, Đại tá Nguyễn Thế Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương tinh thần của cán bộ chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện; qua đó nhấn mạnh đây là một trong những hoạt động đày ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý “thương người như thể thương thân” của dân tộc. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh phát động toàn thể cán bộ chiến sĩ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện với tinh thần xung kích và quyết tâm cao, vì sức khỏe cộng đồng, đúng với phẩm chất truyền thống của người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
       Kết thúc hoạt động, Ban tổ chức đã thu về 286 đơn vị máu.

Responsive imageHoạt động thu hút đông đảo CBCS trong và ngoài lực lượng tham gia.

Tin ảnh: Bích Trâm