Hoạt động của Lực lượng Công an

Thưởng nóng Đội hình sự Công an thị xã Tịnh Biên truy bắt nhanh đối tượng cướp giật

Nhằm kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ trong công tác phòng chống tội phạm, Lãnh đạo Công an thị xã Tịnh Biên vừa biểu dương và trao thưởng nóng số tiền 10 triệu đồng cho tập thể Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Tịnh Biên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, truy bắt nhanh đối tượng cướp giật tài sản.

Responsive imageLãnh đạo Công an thị xã Tịnh Biên trao thưởng nóng cho Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã

Responsive imageThượng tá Phan Thanh Huy, Phó Trưởng Công an thị xã Tịnh Biên biểu dương tinh thân thần vì nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sĩ

Thay mặt Ban Lãnh đạo Công an thị xã Tịnh Biên, Thượng tá Phan Thanh Huy, Phó Trưởng Công an thị xã đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ, chiến sĩ, không ngại khó khăn, gian khổ, phối hợp cùng các lực lượng chức năng, kịp thời xác định, truy bắt nhanh đối tượng gây án, thu hồi tang vật chỉ trong một thời gian ngắn. Đồng thời, mong muốn và tin tưởng rằng trong thời gian tới, trên tinh thần vì nhân dân phục vụ, các đồng chí sẽ tiếp tục đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, lập thêm những chiến công mới, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Responsive imageHồ Thành Dương khai nhận tại Cơ quan Công an

Responsive imagePhương tiện Dương điều khiển để gây án được lực lượng Công an thu giữ

Tang vật vụ án được thu hồi

Trước đó, khoảng 15 giờ 20 phút ngày 26/4/2024, chị Phạm Thị Ngọc Mai (sinh năm 1956, trú khóm Xuân Phú, phường Tịnh Biên, thị xã Tịnh Biên) điều khiển xe mô tô đến khu vực khóm Phú Hiệp, phường An Phú, thị xã Tịnh Biên, bất ngờ bị một thanh niên điều khiển xe mô tô áp sát giật chiếc túi xách bên trong có 01 điện thoại di động Iphone 13Promax, hơn 300.000đ tiền mặt và nhiều giấy tờ tuỳ thân khác.
      Nhận thấy sự việc xảy ra hết sức manh động, liều lĩnh, gây hoang mang trong quần chúng Nhân dân, Lãnh đạo Công an thị xã Tịnh Biên đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự nhanh chóng phối hợp với đơn vị liên quan và các địa bàn lân cận để truy xét nóng đối tượng cướp giật. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng hình sự đã nhanh chóng xác định Hồ Thành Dương (sinh năm 1994, trú xã Khánh Hoà, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) là đối tượng thực hiện vụ cướp giật trên. Đến khoảng 7 giờ 30 phút ngày 27/4/2024, Dương bị lực lượng hình sự Công an thị xã Tịnh Biên bắt giữ khi đang lẩn trốn tại khu vực xã Khánh Hoà, huyện Chấu Phú, tỉnh An Giang, đồng thời thu hồi tang vật mà Dương chưa kịp tiêu thụ. Được biết, Dương là đối tượng từng có tiền án về tội “Cướp giật tài sản”. Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Tin, ảnh: Tiến Tầm