Hoạt động của Lực lượng Công an

Sơ kết 04 tháng mô hình điểm "Hệ thống chính trị trực tiếp tham bảo đảm an ninh, trật tự"

Chiều ngày 25-4-2024, Ban chỉ đạo mô hình hệ thống chính trị Ủy ban thị trấn An Châu, huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị Sơ kết mô hình điểm "Hệ thống chính trị trực tiếp tham bảo đảm an ninh, trật tự" trên địa bàn thị trấn An Châu, huyện Châu Thành. Đại tá Lâm Phước Nguyên, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo mô hình Công an tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Đại tá Lâm Phước Nguyên, Giám đốc Công an tỉnh Trưởng Ban chỉ đạo mô hình Công an tỉnh phát biểu chỉ  đạo Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có Đại tá Huỳnh Thanh Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo mô hình, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; Lãnh đạo và Ban chỉ đạo mô hình huyện Châu Thành và Thị trấn An Châu.

Các đại biểu nghe báo cáo kết quả 04 tháng thực hiện Mô hình

Qua hơn 4 tháng tổ chức triển khai và thực hiện thí điểm mô hình “Hệ thống chính trị trực tiếp tham gia bảo đảm an ninh, trật tự” trên địa bàn thị trấn An Châu đã đạt một số kết quả tích cực, thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao của các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị thị trấn An Châu trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Ban Chỉ đạo mô hình thị trấn An Châu đã thành lập 08 Tổ công tác ở 08 khóm, gồm 34 thành viên (mỗi Tổ từ 04 - 05 đồng chí, có lãnh đạo Công an thị trấn và Cảnh sát khu vực cùng tham gia) thực hiện nhiệm vụ khảo sát, nắm tình hình an ninh, trật tự và quản lý, giáo dục các hệ loại đối tượng trên địa bàn theo kế hoạch, nhiệm vụ đề ra.

Từ đó đã tiến hành theo dõi, quản lý, giáo dục giúp đỡ 67 đối tượng các loại theo danh sách phân công. Đặc biệt, qua công tác nắm tình hình địa bàn, theo dõi, quản lý, giáo dục các loại đối tượng, các thành viên đã phát hiện, báo Công an thị trấn đã tin liên quan đến an ninh, trật tự. Giúp lực lượng Công an xử lý 11 vụ đánh bạc liên quan 18 đối tượng; nghi vấn, báo Công an thị trấn đưa 14 đối tượng đi xét nghiệm ma túy; nhắc nhở, giáo dục, răn đe và cho làm cam kết không tổ chức các hoạt động tệ nạn xã hội với 07 điểm có dấu hiệu hoạt động tệ nạn xã hội; giải tán, vô hiệu hóa 16 sòng bạc nhỏ, 01 nhóm thanh thiếu niên có biểu hiện tụ tập nẹt pô, hú ga về đêm gây mất an ninh, trật tự.

Triệt phá sòng bạc liên quan 16 đối tượng. (Ảnh: Tiến Tầm)

Bắt tạm giam 05 đối tượng cố ý gây thương tích. (Ảnh: Tiến Tầm)

Ghi nhận và biểu dương thành tích, kết quả Ban chỉ đạo mô hình đạt được, . Đại tá Lâm Phước Nguyên, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo mô hình Công an tỉnh yêu cầu Ban chỉ đạo mô hình tiếp tục tăng cường hơn nữa xông tác tuyên truyền, phổ biến, vận động cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và Nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần đẩy lùi, làm giảm tội phạm, vận động Nhân dân không bao che tội phạm, tệ nạn xã hội; nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức của công dân tích cực tự phòng, tự quản, tham gia tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội. Thường xuyên đổi mới phương pháp, cách thức vận động, tuyên truyền, chú ý thái độ, trình độ nhận thức của Nhân dân để có biện pháp thực hiện hiệu quả, phù hợp...; Kịp thời khen thưởng, động viên những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin ảnh: Bích Trâm