Hoạt động của Lực lượng Công an

Sôi nổi các hoạt động trải nghiệm “Một ngày làm lính cứu hỏa”

Nhằm đem lại trải nghiệm thực tế trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh, ngày 16/03/2024, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2024.

Buổi trải nghiệm thu hút hơn 350 người dân là cán bộ, công nhân viên các cơ quan, học sinh, sinh viên, công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tại đây, Nhân dân được nghe tuyên truyền kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH, đồng thời giới thiệu trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, CNCH như: bình chữa cháy xách tay, kìm cộng lực, máy cắt cầm tay, bộ túi nâng cứu hộ ô tô, xe chữa cháy,… trọng tâm là hướng dẫn kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn, kỹ năng sử dụng dây CNCH; trải nghiệm thoát nạn bằng xe thang; xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người;…

Hướng dẫn các kỹ năng cứu hộ và thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Thực hành các kỹ năng sử dụng dây cứu nạn cứu hộ.

Thực hành kỹ năng sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy.

Buổi tuyên truyền, trải nghiệm nhằm nâng cao nhận thức của cơ quan, tổ chức, cá nhân về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH; Qua đó trang bị kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH cho học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên và Nhân dân nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH, ý nghĩa của việc trang bị các kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH để xử lý kịp thời, hiệu quả với các tình huống cháy, nổ, cũng như kỹ năng thoát nạn, sơ cấp cứu đối với nạn nhân. Từ đó, có các biện pháp chủ động ứng phó với các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra. Được biết buổi trải nghiệm sẽ diễn ra liên tục trong 02 ngày 16 - 17/03/2024.

Mai Phương – Nghiêm Túc

Sôi nổi các hoạt động trải nghiệm “Một ngày làm lính cứu hỏa”