Hoạt động của Lực lượng Công an

Sơ kết Quy chế phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát kinh tế các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023

Chiều ngày 16/4, Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an 13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023. Đại tá Lâm Phước Nguyên, Giám đốc Công an tỉnh An Giang chủ trì hội nghị.

Responsive imageĐại tá Lâm Phước Nguyên, Giám đốc Công an tỉnh An Giang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Responsive imageCác đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự hội nghị, có đại diện Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an; đại diện Ban Giám đốc, lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế Công an 13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ, Công an các địa phương thuộc Công an tỉnh An Giang.
   Trong năm 2023, lực lượng Cảnh sát kinh tế 13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, gồm Công an TP. Cần Thơ và Công an các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh và Vĩnh Long tiếp tục thực hiện có hiệu quả Quy chế phối hợp về đấu tranh phòng, chống tội phạm; thực hiện tốt công tác nắm thông tin, trao đổi tình hình, nhất là tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hoá, tiền tệ qua biên giới, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng cấm, hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ… để phối hợp giải quyết. Qua đó đã tham mưu Ban Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố đề ra các giải pháp đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm nói chung và tội phạm kinh tế nói riêng trên địa bàn các tỉnh giáp ranh được kịp thời. Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an 13 tỉnh, thành phố đã chủ động trao đổi thông tin với nhau về tình hình, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nhất là các đường dây, tổ chức tội phạm hoạt động liên tỉnh. Từ đó nâng cao công tác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh đạt hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường.

Responsive imageĐại tá Bùi Tấn Ân, Phó Giám đốc Công an tỉnh - Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang điều khiển phần thảo luận

Responsive imageCác đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm 2023, lực lượng Cảnh sát kinh tế khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã thụ lý 815 vụ với 1.090 bị can; đã khởi tố mới 530 vụ, 746 bị can; kết luận điều tra đề nghị truy tố 403 vụ, 730 bị can; thụ lý 872 tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, đã phân loại, giải quyết ban đầu đạt 100%...
   Tại hội nghị, đại diện Công an các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã trình bày nhiều ý kiến tham luận, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác phối hợp, đặc biệt là trong công tác điều tra, xác minh các vụ án.
   Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Lâm Phước Nguyên, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đề nghị lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an 13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục trao đổi thông tin để tham mưu cho Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an các tỉnh chỉ đạo đấu tranh, khám phá kịp thời các vụ án về tội phạm kinh tế; chủ động phối hợp trong các cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, không để hình thành các tổ chức, đường dây tội phạm hoạt động phức tạp, kéo dài liên tỉnh trong khu vực; tích cực hỗ trợ trong các hoạt động điều tra, xử lý tội phạm và tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, đảm bảo kịp thời, hiệu quả, giúp đơn vị phối hợp nhanh chóng làm rõ bản chất vụ án, bắt giữ, xử lý các đối tượng liên quan, góp phần nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới.

Responsive imageBan Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế Công an 13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Dịp này, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang đã trao cờ luân lưu cho Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Tiền Giang là đơn vị tiếp theo đăng cai tổ chức Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp năm 2024.

Tin, ảnh: Tiến Tầm