Hoạt động của Lực lượng Công an

Cụm Thi đua số 12 ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024

Chiều ngày 26/3/2024, tại Công an tỉnh Kiên Giang, Cụm Thi đua số 12 gồm 05 tỉnh (Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang, Cà Mau và Bạc Liêu) long trọng tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024. Dự Hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị; Thiếu tướng Cao Đăng Hưng, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an; Giám đốc, Phó giám đốc và lãnh đạo đơn vị công tác đảng, công tác chính trị và cán bộ tham mưu công tác thi đua khen thưởng của Công an các tỉnh trong Cụm Thi đua số 12.

Responsive imageCông an các tỉnh thuộc Cụm Thi đua số 12 ký kết giao ước thi đua.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Công an 05 tỉnh đã tập trung thảo luận và thống nhất ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua Vì “an ninh Tổ quốc” năm 2024 với các nội dung, chỉ tiêu cụ thể, thiết thực, sát hợp với tình hình, nhiệm vụ chính trị của từng địa phương. Công an các tỉnh trong Cụm cũng đã thống nhất đề ra biện pháp đổi mới hình thức thi đua gắn với công tác dự báo và nắm chắc tình hình, tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp chủ trương, biện pháp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Responsive imageQuang cảnh Hội nghị.

Responsive imageThiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Để thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra, Công an các tỉnh cũng đã thống nhất tập trung chỉ đạo lực lượng Công an trong Cụm ra sức thực hiện tốt phương châm hành động “Xây dựng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” và 03 giải pháp trọng tâm, đột phá: Huy động cả hệ thống chính trị thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị, trọng tâm là hiện đại về con người, xây dựng đào tạo bồi dưỡng cán bộ, chiến sĩ Công an vừa hồng, vừa chuyên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Tiếp tục ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, trang bị phương tiện cho Công an cấp huyện, xã, phường, thị trấn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở; Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu lý luận, khoa học, dự báo chiến lược; đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ vào các mặt công tác Công an. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong phòng, chống tội phạm, tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội, góp phần xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn, lành mạnh, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Công an năm 2024.
Tin, ảnh: Mai Phương