Hoạt động của Lực lượng Công an

Khai mạc kỳ thi tuyển Điều tra viên năm 2024

Sáng ngày 26-4, Công an tỉnh tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển Điều tra viên năm 2024. Đến dự có Đại tá Lâm Phước Nguyên, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển; Đại tá Lê Phú Thạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ.

Responsive imageĐại biểu tham dự Lễ khai mạc.

Đây là một trong những nội dung công tác trọng tâm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với công tác xây dựng lực lượng nói chung và Cơ quan điều tra các cấp nói riêng, góp phần đảm bảo nguồn bố trí Điều tra viên ở Công an cấp xã và bố trí đồng thời 02 chức danh Điều tra viên, Trinh sát viên tại Cơ quan Cảnh sát điều tra các cấp. Đồng thời, giải quyết triệt để, toàn diện tình trạng quá tải trong công tác điều tra hình sự, đảm bảo định mức và tiếp tục nâng cao chất lượng công tác điều tra, xử lý tội phạm trên địa bàn tỉnh.

Responsive imageĐại tá Lâm Phước Nguyên, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc Kỳ thi.

Để kỳ thi diễn ra thành công, đạt hiệu quả cao, Đại tá Lâm Phước Nguyên, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Hội đồng thi tuyển Điều tra viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng quy chế thi của Bộ Công an, theo dõi, chỉ đạo công tác tổ chức kỳ thi nghiêm túc, công khai, khách quan, đúng quy định; Các đồng chí học viên tham gia kỳ thi phải xác định đây là cơ hội để nghiên cứu, học tập và nâng cao nhận thức về pháp luật, nghiệp vụ, chấp hành nghiêm túc quy chế thi, thực hiện nghiêm quy định về bảo vệ bí mật nhà nước, nỗ lực hoàn thành bài thi với kết quả tốt nhất.

Tin ảnh:Bích Trâm - Hồ Khương

Khai mạc kỳ thi tuyển Điều tra viên năm 2024