Chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020)
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an An Giang tặng 50 phần quà tiếp sức gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020); 75 năm ngày Truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2020). Ngày 15/5/2020, Chi đoàn Phòng Cảnh kinh tế Công an tỉnh tổ chức thăm, tặng 50 phần quà tổng trị giá 15 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại xã Phú Lộc, Thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Responsive image
Responsive image

Đại diện cấp ủy và Ban chấp hành chi đoàn Phòng Cảnh sát kinh tế trao quà cho các hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn

      Qua rà soát, phối hợp chính quyền xã Phú Lộc nắm tình hình trên địa bàn còn khá nhiều trường hợp các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mất việc làm, không còn thu nhập, người già, người neo đơn, cũng như gia đình kinh doanh nhỏ lẻ do ảnh hưởng của dịch bệnh nên phải đóng cửa trong thời gian cách ly toàn xã hội. Tại nơi đến, Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, hoàn cảnh kinh tế, động viên các gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn và tuyên truyền cho người dân cần tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh covid-19, tiếp tục thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, tránh tụ tập đông người nhất là Phú Lộc là địa bàn biên giới tiếp giáp với nước bạn (Campuchia), phải cùng chính quyền địa phương chung tay phòng chống dịch quyết ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời tổ chức trao 50 phần quà cho các hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm tổng số kinh phí thực hiện 15.000.000 đồng do cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát kinh tế đóng góp.

      Đây là những việc làm hết sức ý nghĩa của CBCS Phòng Cảnh sát kinh tế khi đã gắn các hoạt động chuyên môn của đơn vị trong mặt trận phòng, chống tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu với công tác dân vận tăng cường hướng về cơ sở chung tay sẻ chia những khó khăn của người dân trên địa bàn xã Phú Lộc. Qua đó nhiều hộ dân cảm thấy ấm lòng hơn trong lúc khó khăn nhất, cảm thấy mình không lẻ loi, không bị “bỏ lại phía sau” mà vẫn còn đó sự quan tâm của các cán bộ Cảnh sát kinh tế và chính quyền địa phương. Góp phần xây dựng và giữ vững mối quan hệ chặt chẽ với người dân địa phương, tạo điều kiện để đơn vị  cùng lực lượng Công an tỉnh giữ vững ổn định chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội tỉnh nhà.

Tin, ảnh: Thái Giang (Phòng Cảnh sát kinh tế).