Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!    -       -    Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!    -       -    Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!    -    Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam!    -    Phát huy sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa!    -    Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam!
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thượng úy Ngô Phước Sang, Thanh niên tiến tiến học tập, làm theo Bác
Chiều ngày 19-5-2020, Ban Thường Vụ Tỉnh Đoàn An Giang tổ chức tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2018-2020. Trong các thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn năm 2018-2020 có sự góp mặt của một chiến sỹ Công an- Thượng úy Ngô Phước Sang, cán bộ Đội Tổng hợp, phòng Hậu Cần Công an tỉnh.

      Tốt nghiệp chuyên ngành Đại học Kỹ thuật môi trường, anh nhận công tác tại Phòng Hậu Cần, Công an tỉnh An Giang. Là một cán bộ trẻ đầy trách nhiệm cùng với sự giúp đỡ tận tình của đồng chí, đồng đội, anh nhanh chóng tiếp cận công việc, chủ động nghiên cứu, đổi mới nội dung, phương pháp nâng cao hiệu quả công việc, làm tốt công tác tham mưu thực hiện công tác tổ chức cán bộ của đơn vị…Là người phụ trách thủ quỹ, đồng chí Sang luôn luôn kỹ lưỡng trong thu chi, ghi sổ sách đầy đủ và có kiểm tra thường xuyên, chủ động tiếp nhận và cấp phát kịp thời nhằm đảm bảo phục vụ tốt cho yêu cầu công tác. Ngoài ra anh còn là một cây bút tích cực khi thường xuyên viết các tin, bài về hoạt động của lực lượng gửi Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh nhà.

Responsive image

Thượng úy Ngô Phước Sang (bìa phải) trong buổi tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2018-2020

      Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, Thượng úy Ngô Phước Sang còn từng là một Bí thư Chi đoàn gương mẫu nhiệt huyết, có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị. Trong những năm qua, anh cùng Ban Chấp hành Chi đoàn Phòng Hậu cần tổ chức thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa, gắn hoạt động Đoàn với công tác chuyên môn, được đơn vị và Đoàn cấp trên đánh giá cao như: hàng năm, tổ chức triển khai và thực hiện tốt 02 đợt cao điểm (Tháng Thanh niên và Mùa hè tình nguyện), được Đảng ủy, Ban Lãnh đạo đơn vị và Đoàn cấp trên ghi nhận, cụ thể đã trực tiếp tổ chức và tham gia 09 giải bóng đá mini, 03 Hội thi hái hoa dân chủ, 08 hoạt động du khảo về nguồn, 13 hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; tặng 2.410 phần quà cho bà con, 100 thẻ bảo hiểm y tế, 100 nón bảo hiểm, 200 áo thun, 35 suất học bổng, 210 xe đạp, 66.450 quyển tập, hơn 500 phần quà cho học sinh; hỗ trợ xây cất 13 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, tặng quà cho các gia đình chính sách; vận động CBCS trong đơn vị đóng góp hỗ trợ CBCS trong đơn vị gặp khó khăn; hỗ trợ con em CBCS hàng tháng... với tổng kinh phí hơn 04 tỷ đồng.

      Có chuyến công tác cùng anh trong lần thăm hỏi, tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại một huyện miền núi. Cái nắng nóng oi bức vùng miền núi những trưa tháng 5 không làm tắt được nụ cười rạng rỡ của Thượng úy Sang khi mang những phần quà nặng trĩu đến tận xe cho người dân. Nhìn cách anh cẩn thận gói lại từng phần quà để trao cho bà con, đã thể hiện đầy đủ tình cảm thơm thảo của người cán bộ đoàn dành cho người dân.

Responsive image

Đồng chí Ngô Phước Sang trong lần tặng quà hỗ trợ, tặng quà cho các hộ gia đình trong một vụ cháy trên địa bàn TP. Châu Đốc năm 2018.

      Với những thành tích đạt được mà trong suốt thời gian còn là Bí thư Chi đoàn, hàng năm anh đều đưa Chi đoàn của mình dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên, được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành. Riêng bản thân anh, chỉ tính từ năm 2018-2020 anh đã nhận được 02 Bằng khen của Bộ Công an, 01 bằng khen của UBND tỉnh, 01 bằng khen của Đoàn thành niên Bộ Công an, 01 bằng khen của tỉnh đoàn và 04 Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Đó cũng là lý do mà tên của anh đã được xướng lên trong buổi tuyên dương Thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2018 - 2020.

      Trên tay là tấm bằng khen tươi mới, Thượng úy Ngô Phước Sang chia sẻ: “Là một trong những gương mặt trẻ tiêu biểu của Công an tỉnh nhận danh hiệu Thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tỉnh An Giang giai đoạn 2018 – 2020, bản thân cảm thấy rất vui mừng và vinh dự. Đạt được những thành tích trên, bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, bản thân luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện từ Đảng ủy, Ban Lãnh đạo đơn vị; sự hỗ trợ, giúp đỡ từ đồng chí, đồng đội. Thời gian tới, để phát huy những kết quả đạt được, bản thân xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân gắn với Cuộc vận động Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, không ngại khó, ngại khổ, luôn phấn đấu không ngừng để luôn xứng đáng là người Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.”

    Thượng úy Ngô Phước Sang  là một trong số các  thanh niên điển hình tiên tiến xung kích đi đầu, nêu cao tinh thần tình nguyện, không ngừng học tập, rèn luyện, góp phần thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ, khẳng định vị trí của “Thanh niên thời đại Hồ Chí Minh” trong cộng đồng xã hội, phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa, ra sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hy vọng với nhiệt huyết của mình Thượng úy Ngô Phước Sang sẽ không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, trong đó có việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Kim Uyên