Tin Trong Tỉnh

Tổng kết công tác đảm bảo TTATGT năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 5/4, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Hội nghị Triển khai Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư, Kế hoạch số 143-KH/TU ngày 07/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Ông Lê Văn Phước Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có ông Võ Minh Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm uỷ Ban kiểm tra Tỉnh uỷ, Ông Nguyễn Tiếc Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh, Đại tá Lâm Phước Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Responsive imageCác Đại biểu tham dự Hội nghị.

Năm 2023, với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Ban ATGT tỉnh, các sở, ngành, địa phương và các đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh đã được kiềm chế và kéo giảm so với năm 2022 về số vụ và số người chết, cụ thể: giảm 46 vụ (giảm 16,9%), giảm 87 người chết (giảm 35,2%). Việc tăng cường công tác tuyên truyền của các cấp, các ngành về an toàn giao thông, việc tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông của lực lượng chức năng đã tạo chuyển biết rõ nét, tạo được sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân, đặc biệt là việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn, đã từng bước tạo ra thói quen cho người tham gia giao thông thực hiện tốt thông điệp “Đã uống rượu bia không lái xe”.

Responsive imageĐại tá Trần Văn Cung, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe triển khai Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư, Kế hoạch số 143-KH/TU ngày 07/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các Kế hoạch số 1241/KH-UBND ngày 26/12/2023 về việc thực hiện Nghị quyết 149/NQ-CP ngày 21/9/2023 của Chính phủ ban hành chương trình hành hành động của Chính phủ thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT trong tình hình mới; Kế hoạch số 111/KH-UBND ngày 06/02/2024 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới; Kế hoạch 321/KH-UBND ngày 28/4/2023 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường bảo đảm TTATGT trong tình hình mới.

Responsive imagePhó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Lê Văn Phước ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh năm 2023; đề ra  một số nhiệm vụ trọng tâm cụ thể trong năm 2024. Qua đó nhấn mạnh, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiềm chế giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông là nhiệm vụ nhiệm vụ chính trị trọng tâm, quan trọng của cả hệ thống chính trị và cũng là nhiệm vụ chung toàn xã hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn thể các cấp ủy đảng, các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, chính quyền địa phương cùng chung tay thực hiện, phấn đấu nhiều hơn nữa, quyết tâm hơn nữa, để công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh ngày một tốt hơn, bảo đảm tốt nhất an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản cho Nhân dân.

Responsive imagePhó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước và Giám đốc Công an tỉnh Đại tá  Lâm  Phước  Nguyên trao Bằng khen UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo TTATGT năm 2023.

Responsive imageGiám đốc  Sở Giao thông vận tải Ngô Công Thức và Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Trần Văn Cung trao Bằng khen UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo TTATGT năm 2023.

Dịp này UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh trao tặng Bằng khen và Giấy khen cho 73 tập thể và 105 cá nhân đã có thành tích trong công tác bảo đảm TTATGT năm 2023 trên địa bàn tỉnh./.

Tin ảnh:Bích Trâm CAAG