Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!    -       -    Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!    -       -    Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!    -    Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam!    -    Phát huy sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa!    -    Chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (18/4/1946 - 18/4/2021)!
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Công an thị xã Tân Châu thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm bình ắc quy.
Thời gian qua, trên địa bàn một số nơi trong và ngoài tỉnh thường xảy ra các vụ trộm bình ắc quy trên phương tiện thủy và đường bộ với phương thức và thủ đoạn như sau:

        Đối với trên đường bộ, các đối tượng thường hoạt động vào khoảng 23 giờ đến 03 giờ sáng hôm sau, các đối tượng thường đi 02 xe máy với 04 tên, nhằm vào các xe tải đậu tại các cây xăng, các cơ sở bán vật liệu xây dựng hoặc xe chuyên dùng…đậu hai bên đường, sân nhà không có người trông coi, bị khuất tầm quan sát của người quản lý hoặc không nằm trong góc quay của camera để phá khóa, cắt dây xích, dây điện để lấy trộm bình ắc quy trên xe (thường là bình ắc quy từ 70AH đến 150AH).

Responsive image

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

       Đối với trên đường thủy, các đối tượng thường hoạt động vào khoảng 19 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau, các đối tượng thường sử dụng võ lãi làm phương tiện chạy dọc theo các kênh, sông hoặc giả làm người đánh bắt cá để tiếp cận các ghe, tàu, xà lan…neo đậu không có người trông coi hoặc ngủ say rồi lẻn vào phương tiện sử dụng kiềm, búa, kéo để cắt các dây điện lấy trộm bình ắc quy (thường là loại bình từ 120AH đến 150AH).

Responsive image

        Qua đó, Công an thị xã Tân Châu xin thông báo phương thức, thủ đoạn nêu trên đến người dân nắm, cảnh giác trong việc quản lý, bảo vệ tài sản, phương tiện neo đậu; đậu đỗ phương tiện nơi có điều kiện quan sát, quản lý bảo vệ tốt, chắc chắn các bình ắc quy hoặc gắm thiết bị quan sát, báo động khi đối tượng xâm nhập và tuyên truyền thông báo rộng rãi để cùng chủ động phòng ngừa. Bên cạnh đó, khuyến cáo người dân nếu phát hiện vụ việc, đối tượng có dấu hiệu nghi vấn hoặc có mang theo nhiều bình ắc quy khi di chuyển trên đường bộ hoặc đường thủy thì kịp thời thông báo cho cơ quan Công an phường, xã nơi gần nhất hoặc Trực ban Công an thị xã Tân Châu qua số điện thoại: 02963.822145 để xác minh làm rõ, xử lý.

                                                                                                         Nghiêm Túc