6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Khang trang lối vào Phum, sóc
Là một đơn vị thuộc Hội phụ nữ cụm thi đua số 9, Bộ Công an, vừa qua Hội phụ nữ Công an tỉnh An Giang đã đăng cai tổ chức thành công chuỗi hoạt động chung của Cụm năm 2020. Không chỉ đơn giản với các hoạt động giao lưu thể dục thể thao, du khảo về nguồn… mà Hội Phụ nữ cụm thi đua số 9 còn để lại nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Nổi bật là công trình “nâng cấp lộ giao thông nông thôn” tại phum Đồng Tô, thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn.

Responsive image

      Lối vào Phum Đồng Tô giờ đây là một con đường bê tông thẳng tắp với hai hàng tầm vong vươn cao che rợp bóng mát, trải dài. Đi dưới con đường này ít ai nghĩ rằng cách đây không lâu, nơi đây còn là một con đường đất đầy bụi ngày nắng và lầy lội vào những ngày mưa. Phum Đồng Tô có hơn 250 hộ dân, không ít người dân có ruộng rẫy nằm ở cuối con đường, với mong muốn có một con lộ giao thông tươm tất để thuận tiện đi lại cho người dân, Hội phụ nữ Công an tỉnh An Giang đã chủ trì phối hợp UBND thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn tổ chức ra quân thực hiện Công trình “Nâng cấp lộ giao thông nông thôn”. Ông Phạm Minh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn chia sẻ: “đường vào phum Đồng Tô trước đây rất lầy lội, lực lượng Công an huyện  Tri Tôn đã có quan tâm làm nền hạ sau đó con đường đi lại cũng thuận lợi dễ dàng nhưng chưa được khang trang, sạch đẹp lắm, nên việc đi lại của bà con đôi lúc còn bất tiện, người dân nơi đây ai cũng hy vọng có được một con đường tươm tất, chất lượng hơn, nhưng vì kinh tế còn khó khăn nên chưa thực hiện được”.

      Thấu hiểu được những mong ước đó, hội viên Hội phụ nữ Công an tỉnh cùng  tuổi trẻ Công an tỉnh An Giang đã góp 02 ngày công lao động cùng bà con phum sóc chung tay xây dựng con đường. Mặc kệ cái nắng trưa oi bức, những cán bộ, chiến sĩ vẫn đều đặn thực hiện các công đoạn như trộn hồ, đỗ bê tông, những chiếc xe chở đầy vật liệu xây dựng hết vơi rồi lại đầy trước bàn tay hăng hái của các đoàn viên  thanh niên, hội viên Công an tỉnh.

Responsive image

Nhiều người dân đã không khỏi bất ngờ khi thấy các cán bộ chiến sĩ trong bộ quân phục lại giống như một người thợ mộc lành nghề.

      Bằng những nỗ lực và trách nhiệm nên chỉ sau 03 ngày khởi công con đường bê tông dài 260m rộng 3,5m, với tổng kinh phí 135 triệu đã được hoàn thành đúng tiến độ trong niềm vui và phấn khởi của bà con nhân dân. Ông Lê Văn Hùng, người dân phum Đồng Tô, thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn vui vẻ chia sẻ: “được lãnh đạo các cấp và hội viên Hội phụ nữ Công an các tỉnh và chính quyền địa phương cùng chung tay với bà con chúng tôi ở đây để làm được một con đường bê tông hóa để cho bà con đi đứng thuận lợi và việc chuyển hàng hóa, nông sản từ ruộng lên đường rất dễ dàng, bà con ở đây phải nói rất vui mừng và không khỏi biết ơn”.

Responsive image

Đại diện Hội phụ nữ Cụm thi đua số 9, Bộ Công an trao tặng kinh phí hỗ trợ thực hiện công trình cho địa phương

      Không chỉ chung tay cùng địa phương xây dựng cơ sở hạ tầng đạt chuẩn văn minh đô thị, trong chuyến thiện nguyện này, với tinh thần lá lành đùm lá rách mong muốn chia sẻ những thiếu thốn cho các em nhỏ vùng quê,  Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 9, Bộ Công an còn trao tặng 40 phần quà cho trẻ em nghèo và phụ nữ nơi đây với tổng số tiền trên 12 triệu đồng. Những tấm lòng thơm thảo này đã nhận được sự đánh giá cao của chính quyền địa phương. Ông Phạm Minh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn cho biết: “nhân kỷ niệm chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ, các chị ngành Công an đặc biệt là cụm thi đua số 9 của Công an nhân dân đã có sự hỗ trợ đóng góp kinh phí phối hợp cùng địa phương và người dân chung tay góp sức làm con đường vào phum Đồng Tô giúp đi lại dễ dàng qua dó góp phần làm cho bộ mặt Phum sóc văn minh và càng thêm lịch sự”.

      Những lời ghi nhận của chính quyền địa phương cùng tình cảm của bà con dành cho cán bộ, chiến sĩ, hy vọng rằng tình cảm giữa lực lượng Công an và bà con ngày thêm bền chặt. Đại tá Ngô Hoài Thu, Phó cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác chính trị- Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Công an chia sẻ thêm: “chúng tôi rất mong các cấp, chính quyền và bà con sẽ đồng lòng ủng hộ cho lực lượng Công an Nhân dân chúng tôi để phát triển và phát huy phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, vì bình yên cuộc sống”.

Responsive image

Chị em hội viên Hội phụ nữ trong Cụm thi đua số 9 Bộ Công an cùng bà con phum Đồng Tô vui vẻ trong ngày khánh thành con đường

      Lối nhỏ của phum sóc giờ đây đã tinh tươm hơn, việc đi lại và sản xuất phát triển đời sống của bà con chính nhờ vậy mà càng thêm khởi sắc. Hy vọng bằng những việc làm thiện nguyện, ý nghĩa của mình, Hội Phụ nữ công an tỉnh nhà nói riêng và Hội phụ nữ Cụm thi đua số 9, Bộ Công an nói chung rồi đây sẽ có thêm nhiều công trình phần việc ý nghĩa hướng về cơ sở đem lại cuộc sống yên vui, tươi đẹp cho bà con.

Kim Uyên- Mai Phương