Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thông tin liên lạc Công an nhân dân (25/11/1945 - 25/11/2019)
Đi tù vì trộm tài sản của em ruột
Chiều ngày 25/11/2019, tại phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Trường An, sinh năm 1970, trú tại ấp Mỹ An 1, xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, 07 năm tù về tội "Trộm cắp tài sản".

Bị cáo Lê Thị Trường An

Khoảng 14 giờ ngày 30/8/2019, Lê Thị Trường An đến nhà mẹ ruột ở ấp Mỹ Khánh 2, xã Mỹ Hòa Hưng chơi. Tại đây, An phát hiện chị Lê Thị Thiên Hương (em ruột An) có gửi nhiều tài sản trong tủ nên nảy sinh ý định chiếm đoạt mang đi trả nợ. Để thực hiện được ý định, An đợi đến 16 giờ cùng ngày, khi chị Hương rời khỏi nhà, An phá khóa tủ lấy toàn bộ số tài sản trị giá hơn 900 triệu đồng (800 triệu đồng tiền mặt, vàng và ngoại tệ) đem về nhà cất giấu. Số tiền trộm được, An đem trả nợ cho nhiều người và đưa chồng trả nợ ngân hàng hết hơn 135 triệu đồng.

Đến khoảng 09 giờ ngày 31/8, chị Hương đến kiểm tra thì phát hiện toàn bộ số tài sản trên bị mất nên đến trình báo Công an. Ngay sau khi nhận tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Long Xuyên đã xác định được An chính là thủ phạm. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của An, lực lượng Công an thu giữ số tiền còn lại cùng toàn bộ số vàng và ngoại tệ của Hương bị mất.

Ngày 15/10, An bị khởi tố điều tra. Trong quá trình điều tra, chị Hương đã nhận đủ số tiền, vàng và ngoại tệ bị mất nên không yêu cầu bồi thường gì thêm và xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho An.

Tin, ảnh: Tiến Tầm