Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2019), 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (2005 - 2019), 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019).
Khen thưởng 2 quần chúng có thành tích tố giác tội phạm
Chiều ngày 22-5-2019, tại Công an phường Châu Phú A, Thành phố Châu Đốc. Đồng chí Thượng tá Võ Hữu Lễ, Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh đã trao tặng giấy khen đột xuất cho anh Trần Văn Giàu, SN 1991, cư trú phường Châu Phú A, TP. Châu Đốc và anh Nguyễn Trọng Nghĩa, SN 1993, cư trú xã Đa Phước, huyện An Phú vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đồng chí Thượng tá Võ Hữu Lễ, Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh trao tặng giấy khen

Trước đó vào khoảng 08 giờ 15 phút ngày 27-3-2019, anh Giàu và anh Nghĩa là nhân viên của trạm xe Phương Trang trên địa bàn phường Châu Phú A có tiếp nhận 04 xe mô tô, trong đó có 01 xe không có biển kiểm soát chuyển từ nơi khác về cho một người tại Châu Đốc. Nhận thấy số xe trên có dấu hiệu nghi vấn, anh Giàu và anh Nghĩa đã báo cho Ban Quản lý bến xe và đến Công an trình báo. Nhận được tin báo, Công an thành phố Châu Đốc phối hợp với Công an phường Châu Phú A xuống xác minh điều tra, làm rõ và tạm giữ Trần Hoàng Em, sinh năm 1984, ngụ phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc khi đối tượng này đến nhận số xe trên. Qua làm việc, đối tượng thừa nhận cùng với Nguyễn Văn Lắm, SN 1968, ngụ phường Châu Phú A, TP.Châu Đốc và Lâm Vũ Phong, SN 1980, ngụ phường Thốt Nốt, TP. Cần Thơ mua của các đối tượng trộm cắp tài sản chuyển về thành phố Châu Đốc định bán sang Campuchia kiếm lời.

Hành động tự nguyện cung cấp tin tố giác tội phạm của anh Giàu và anh Nghĩa đã giúp cho lực lượng Công an điều tra, đấu tranh, xử lý kịp thời đối tượng phạm tội, là tấm gương tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Quỳnh Như