Tin Trong Tỉnh

Kỷ niệm 104 năm Ngày Đản sinh Đức Huỳnh Giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo

Ngày 6/01/2024, tại chùa An Hòa Tự, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 104 năm Ngày Đản sinh Đức Huỳnh Giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo Huỳnh Phú Sổ (25/11 năm Kỷ Mùi - 25/11 năm Quý Mão).

Ông Nguyễn Tấn Đạt – Trưởng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo phát biểu tại buổi lễ

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Đến dự buổi lễ có đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ; Bộ tư lệnh Quân khu 9; đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Ban tôn giáo tỉnh, cùng các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành của Trung ương và địa phương gửi tặng lẵng hoa chúc mừng đại Lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã gửi tặng lẵng hoa, quà và chúc toàn thể bà con tín đòa PGHH đón một đại lễ an toàn, vui tươi và hạnh phúc. Thời gian qua, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH đã lãnh đạo, hướng dẫn bà con tín đồ PGHH tuân thủ các chủ trương của Đảng, Chính sách phát luật nhà nước, "sống tốt đời đẹp đạo", "Học phật tu nhân, thực hành tứ đại trọng ân". Nổi bật là thực hiện công tác xã hội – từ thiện. Trong năm 2023, bà con tín đồ PGHH cấp toàn đạo đóng góp tiền và hiện vật trên 470 tỷ đồng, riêng tỉnh An Giang hơn 158 tỷ đồng để cùng chính quyền địa phương thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh An Giang. Trong đó, điển hình các việc từ thiện như: Xây cầu, làm đường nông thôn, xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ bệnh nhân nghèo, hiến máu nhân đạo, tặng quà gia đình chính sách, tặng học bổng cho sinh viên, học sinh nghèo hiếu học...

Ông Trương Hoàng Trọng – Phó chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh An Giang phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Trương Hoàng Trọng – Phó chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh An Giang đã gửi lời chúc mừng Ngày Đản sinh Đức Huỳnh Giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo Huỳnh Phú Sổ, thăm hỏi thân tộc họ Huỳnh, các vị chức việc, đồng bào Phật giáo Hòa Hảo trong và ngoài tỉnh. Chúc các vị trong Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Ban đại diện các tỉnh, thành phố, các Ban Trị sự cơ sở, Ban Quản tự An Hòa Tự cùng đồng bào Phật giáo Hòa Hảo hưởng một mùa Đản sinh vui tươi, đầm ấm, an toàn và hạnh phúc. Qua đó cũng ghi nhận, biểu dương những đóng góp của tín đồ PGHH trong thời gian qua. Ðồng thời, mong muốn các vị chức việc, tín đồ PGHH tiếp tục thực hiện những hoạt động mang lại lợi ích cho xã hội, nhất là công tác từ thiện xã hội; giữ gìn sự trong sáng của nền đạo; tiếp tục chung tay góp sức cùng nhân dân cả nước vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Trung ương và tỉnh phát động, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đại tá Nguyễn Thanh Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà chúc mừng Đại lễ

Trước đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang cũng đã đến thăm, tặng lẵng hoa và quà chúc mừng Đại lễ kỷ niệm 104 năm Ngày Đản sinh Đức Huỳnh Giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo Huỳnh Phú Sổ (25/11 năm Kỷ Mùi  - 25/11 năm Quý Mão).

Tin, ảnh: Nghiêm Túc

Kỷ niệm 104 năm Ngày Đản sinh Đức Huỳnh Giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo