Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!    -       -    Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!    -       -    Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!    -    Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam!    -    Phát huy sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa!    -    Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam!
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
235 cơ số thuốc miễn phí trị giá hơn 50 triệu đồng được trao đến tay bà con nghèo
Thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), vừa qua, Phòng Hậu cần Công an tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, Phòng An ninh đối nội và các Mạnh thường quân tổ chức Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

      Từ rất sớm, bà con tại các ấp trên địa bàn xã Bình Phú đã tập trung đến Trạm Y tế xã để chờ được vào thăm khám. Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, đội ngũ y bác sỹ Bệnh xá Phòng Hậu cần Công an tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương trao 05 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và 50 bộ Sách giáo khoa cho các em học sinh bậc Tiểu học.

Responsive image

Thượng tá Nguyễn Thị Sương, Phó Trưởng phòng Hậu cần cùng chính quyền địa phương trao quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo

Responsive image

Thiếu tá Dương Chí Khâm, Trưởng Bệnh xá Công an tỉnh và Trung tá Nguyễn Thị Hồng Giàu, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

      Song song với đó, Đoàn công tác đã nhanh chóng triển khai cùng cán bộ Trạm Y tế xã kiểm tra sức khỏe cho người dân theo các bước từ tổng quát đến chuyên sâu như: đo huyết áp, đo điện tim, kiểm tra đường huyết… Hướng dẫn mỗi người dân được khám bệnh, cấp phát thuốc theo đúng quy trình, đảm bảo cho tất cả mọi người đều kịp thời nhận được sự hỗ trợ.

Responsive image

Cán bộ chiến sỹ bệnh xá Công an tỉnh thăm khám cho bà con

      Nhìn ánh mặt hài lòng của mỗi người dân sau khi được thăm khám tận tình, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Sương, Phó Trưởng phòng Hậu cần xúc động cho biết: “Mặc dù gặp rất nhiều trở ngại vì điều kiện thời tiết, mưa nhiều, đường đất lầy lội. Thế nhưng, bà con nhân dân và các cháu học sinh vẫn có mặt đông đủ, nhẫn nại chờ đợi để được thăm khám bệnh. Bằng nguồn vận động xã hội hóa, với tổng kinh phí trên 50 triệu đồng, trong một buổi sáng làm việc hết công suất, dù cán bộ chiến sỹ đã thấm mệt, thế nhưng khi được tận tay trao 235 cơ số thuốc cho bà con nghèo, góp một phần nhỏ bé giúp họ có thêm nhiều điều kiện được chăm sóc tốt hơn về mặt sức khỏe. Chúng tôi cảm thấy càng có thêm động lực để có thể triển khai thực hiện nhiều hơn những hoạt động có ý nghĩa như thế này trong thời gian tới”.

Responsive image

Người dân được hướng dẫn kỹ lưỡng về cách sử dụng thuốc

        Được biết, cơ số thuốc còn lại, Đoàn khám bệnh sẽ gửi tặng cho Trạm y tế xã Bình Phú để phục vụ việc chăm sóc sức khỏe cho người dân tại địa phương. Bên cạnh đó, thông qua hoạt động tình nguyện lần này, Câu lạc bộ hớt tóc tình nguyện Hội liên hiệp thanh niên Tỉnh đoàn An Giang cũng phối hợp cùng Đoàn tổ chức cắt tóc miễn phí cho bà con nhân dân, đặc biệt là các em học sinh có nhu cầu.

Responsive image

Trao tặng nhu yếu phẩm cho người dân

Responsive image

Các tình nguyện viên Câu lạc bộ hớt tóc hăng say tạo kiểu tóc cho các em

      Có đi mới thấy được sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng niềm đam mê, yêu ngành, yêu nghề của những cán bộ chiến sỹ khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng. Ông Lê Văn Hải, người dân ấp Bình Khánh, xã Bình Phú phấn khởi bày tỏ: “Mặc dù người dân đến khám rất đông, với nhiều vấn đề về sức khỏe khác nhau, nhưng các y bác sỹ của Công an tỉnh vẫn tận tình giúp đỡ, thăm hỏi để đảm bảo quyền lợi cho mọi người dân. Tôi cảm thấy rất vui, mong là những hoạt động này sẽ ngày càng nhiều hơn để giúp thêm cho bà con nghèo chúng tôi”.

      Hy vọng rằng, với những việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái như trên sẽ góp phần kết nối các nhà hảo tâm, Mạnh Thường Quân đến với những hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo để được cải thiện hơn về sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.

Bài, ảnh: Hoà Trang CAAG