Chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày truyền thống lực lượng Công nghệ thông tin CAND (2/10/1972 – 2/10/2018)
Thuê xe ô tô rồi thế chấp để vay tiền bị bắt
Sáng ngày 07/01/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên, An Giang cho biêt vừa ra quết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Thị Mỹ Linh, sinh năm 1984, trú tại khóm 3, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên để tiếp tục điều tra về hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Bị cáo Huỳnh Thị Mỹ Linh khai nhận tại Cơ quan điều tra

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 23/7/2017, Huỳnh Thị Mỹ Linh có thỏa thuận thuê chiếc ô tô 07 chỗ của anh Lương Xuân Chung, trú tại phường Mỹ Quí, thành phố Long Xuyên để sử dụng cá nhân, giá thuê xe mỗi tháng 20 triệu đồng. Do Linh có mua hàng điện máy của ông Lê Thanh Cao, trú tại huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An để kinh doanh karaoke, nên ngày 24/7/2017, Linh thỏa thuận và lấy chiếc ô tô của anh Chung thế chấp cho ông Cao vay số tiền 350 triệu đồng, với lãi xuất 21 triệu đồng/tháng, thời hạn thế chấp 30 ngày. Do ông Cao chưa có đủ số tiền theo thỏa thuận, nên Linh mới nhận của ông Cao 250 triệu đồng. Đến ngày thanh toán nhưng không thấy Linh đến chuộc xe nên ông Cao mang xe đến quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ cầm với số tiền 100 triệu đồng và nhờ bán chiếc xe này. Sau đó, tình cờ anh Chung phát hiện chiếc xe của mình được rao bán trên mạng tại tỉnh Thái Nguyên, anh liên hệ với Linh thì Linh hứa 30 ngày sẽ mang xe về trả. Đến ngày hẹn không thấy Linh đến trả xe, ngày 15/11/2017, anh Chung làm đơn tố cáo Linh. Trong quá trình điều tra, ông Cao còn cho biết, ngoài chiếc xe của anh Chung, Linh còn thế chấp cho ông những chiếc xe ôtô khác để vay tiền nhưng sau đó chủ xe đã đến lấy lại.

Tin, ảnh: Tiến Tầm