Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020); Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Nhớ lại chuyện cũ, thanh niên 22 tuổi dùng dao đâm chết người
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định tạm giữ đối tượng Trương Bảo Giang, sinh năm 1997, trú tại ấp Phú Thiện, thị trấn Phú Hoà, huyện Thoại Sơn về hành vi “dùng dao đâm chết người” xảy ra vào ngày 07/02/2020 tại khu vực ấp Thanh Niên, thị trấn Phú Hoà, huyện Thoại Sơn. Nạn nhân là anh Nguyễn Phước Giang, sinh năm 1982, cư trú tại ấp Vĩnh Trung, xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn.

Đối tượng Trương Bảo Giang và hiện trường gây án

Vào khoảng 15 giờ ngày 07/02/2020, Trương Bảo Giang tổ chức uống bia tại nhà cùng với Nguyễn Văn Phúc, sinh năm 1995 và 02 người bạn. Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày thì 02 người bạn kia đi về, Bảo Giang điều khiển xe môtô chở Phúc đến quán “Phố Vui” thuộc thị trấn Phú Hòa để uống bia tiếp.

Trên đường đi, Bảo Giang thấy anh Nguyễn Phước Giang đang ngồi uống rượu tại quán “Sumi Vinh” thuộc ấp Thanh Niên, thị trấn Phú Hoà, huyện Thoại Sơn cùng anh Trần Ngọc Toàn, sinh năm 1975 và 01 người bạn. Lúc này, Bảo Giang nhớ lại sự việc bị anh Phước Giang đánh trước đây vào tháng 01/2020 khi cả hai xảy ra va chạm giao thông tại thị trấn Phú Hòa nên nảy sinh ý định trả thù.

Bảo Giang chở Phúc đến quán “Phố Vui” trước, sau đó điều khiển xe môtô về nhà lấy cây dao bấm rồi đi đến quán “Sumi Vinh” để tìm gặp anh Phước Giang. Tại đây, Bảo Giang tiến tới bàn anh Phước Giang đang ngồi, bất ngờ cầm dao bấm đâm liên tiếp nhiều nhát vào người anh Phước Giang làm anh Phước Giang ngã quỵ xuống đất, lúc này anh Toàn níu áo anh Phước Giang để cứu bạn cũng bị Bảo Giang đâm 01 nhát vào bụng.

Cả 02 nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang, tuy nhiên do vết thương quá nặng nên anh Phước Giang đã tử vong trước khi vào bệnh viện, còn anh Toàn sau khi được cấp cứu, điều trị nên sức khỏe đã ổn định.

Sau khi gây án, Bảo Giang điều khiển xe môtô đến thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang dự định đi theo tàu cá để bỏ trốn, nhưng được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vận động gia đình kêu gọi Bảo Giang ra đầu thú vào ngày 08/02/2020 tại Công an thị trấn Phú Hòa.

Hải Anh (Phòng Cảnh sát hình sự)