Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!    -       -    Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!    -       -    Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!    -    Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam!    -    Phát huy sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa!    -    Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam!
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
“Người hút đinh” trên những tuyến đường
Sáng ngày 05-02, trong không khí ấm áp, phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Mỹ Hòa tổ chức Lễ trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh cho ông Nguyễn Thanh Sang, ngụ ấp Tây Khánh 5, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên vì những đóng góp tích cực trong đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

      Qua hệ thống thông tin đại chúng, được biết ông Nguyễn Thanh Sang là người có nghĩa cử cao đẹp vận chuyển xe hút đinh trên các tuyến đường của thành phố Long Xuyên nhằm góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia lưu thông trên đường. Là một người thợ sửa điện, vợ buôn bán nhỏ, các con trai đều làm thợ hồ, cuộc sống gia đình cũng không mấy khá giả, thế nhưng từ giữa tháng 8/2019 đến nay, ông Sang vẫn đều đặn tuần cách tuần, chạy xe rong ruổi trên các tuyến đường lớn nhỏ trong thành phố để hút đinh trên đường, giúp bà con yên tâm lưu thông. Hình ảnh của ông Sang với chiếc xe hút đinh tự chế gây nhiều sự tò mò cho người đi đường nay đã dần trở nên quen thuộc với người dân thành phố, thi thoảng nhiều người còn đến thăm hỏi, hỗ trợ ông chút tiền mua nguyên nhiên liệu, góp phần động viên để ông tiếp tục công việc. Thậm chí, cứ con đường nào có xe thường bị thủng bánh là người dân lại gọi nhờ ông đến giúp.

Responsive image

Ông Nguyễn Thanh Sang cùng “người bạn đồng hành” của mình trên phố

Responsive image

Xe hút đinh của ông Sang thu hút nhiều sự chú ý của người đi đường

      Công việc mà ông Sang đang cần mẫn, âm thầm thực hiện mỗi ngày đến như giấc mơ được trở thành sự thật, ông kể: “Tôi đã ao ước được làm điều này cũng cả chục năm qua, thời điểm mà trước đây khi còn phải vất vả mưu sinh ở Sài Gòn, hằng ngày bắt gặp nhiều người đi đường bị bể bánh xe phải dẫn bộ mấy cây số mới tìm được chỗ vá, tôi rất nặng lòng. Mặt khác, khi xe bị cán đinh sẽ rất dễ bị lạc tay lái rất nguy hiểm, dễ gây tai nạn, ngay cả bản thân tôi cũng từng rơi vào tình cảnh đó”. Ấp ủ niềm mong có tiền làm một chiếc xe để chạy các tuyến đường rà đinh giúp đỡ cho bà con mãi đến tận hôm nay ông mới thực hiện được khi cơ duyên đưa ông đến với ông Đặng Văn Châu – Chủ sở hữu Công ty TNHH MTV Đặng Nguyễn Châu Thuận đã thấu hiểu và đồng cảm với việc làm tốt đẹp của ông để cùng hỗ trợ và sáng chế ra chiếc xe rà đinh đang được vận hành như hiện nay.

Responsive image

Ông Nguyễn Thanh Sang cùng chiếc xe hút đinh tự chế

Responsive image

Cận cảnh giàn nam châm hút kim loại của chiếc xe hút đinh

      Với thiết kế tối giản như mô hình một chiếc xe máy kéo, phía sau có gắn khoảng 20 cục nam châm lớn được nối liên tiếp nhau thành 2 hàng. Tính luôn cả khung xe tổng trọng lượng khoảng hơn 100kg. Xe đi tới đâu sẽ hút được các vật liệu bằng kim loại như sắt, kẽm tới đó. Ông Sang cho biết: “Tính từ lúc xe được vận hành đến nay, trong vòng 6 tháng, ông đã hút được 600 kg kim loại chủ yếu là bù lon, ốc vít, mạt sắt… Đây là những nguyên vật liệu chủ yếu do các phuơng tiện chuyên chở làm rơi vãi, rất dễ gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông trên đường”.

      Ngày ngày, đều đặn từ 7 giờ sáng đến 11 giờ trưa, rồi lại từ 1 – 5 giờ chiều,  ông lại túc tắc cùng “người bạn đồng hành” của mình, chậm rãi từng vòng xe lăn bánh chỉ khoảng 5km/giờ để hút đinh được sạch và kỹ hơn. Lâu lâu ông lại quan sát những cục nam châm đã dính đầy kim loại rồi dừng xe gỡ bớt, bỏ vào thùng mới tiếp tục cuộc hành trình.

Responsive image

Ông Nguyễn Thanh Sang thu các phế liệu kim loại bỏ vào thùng trước khi tiếp tục cuộc hành trình

      “Tiếng lành đồn xa”, việc làm của ông Nguyễn Thanh Sang đã được người dân trong thành phố nhiệt tình ngợi khen, để ghi nhận những cống hiến thầm lặng của ông, thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Đỗ Văn Thơm, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang đã trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh cho ông Nguyễn Thanh Sang trong niềm phấn khởi của cán bộ cùng chính quyền sở tại.

Responsive image
Responsive image

Ông Đỗ Văn Thơm, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh cho ông Nguyễn Thanh Sang

      Phát biểu tại Lễ trao tặng, ông Đỗ Văn Thơm, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang xúc động cho biết: “Chúng tôi rất trân trọng những cống hiến thầm lặng của ông Nguyễn Thanh Sang cho sự phát triển chung của thành phố. Hy vọng rằng trong thời gian tới, xã hội và cộng đồng sẽ cùng chung tay, góp sức, tạo nguồn động lực lớn để ông tiếp tục thực hiện ngày một tốt hơn nữa nghĩa cử cao đẹp của mình”.

Bài, ảnh: Hòa Trang